Thứ Năm, ngày 19/07/2018 05:54 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 07:06 AM (GMT+7)

Dành cho vùng cao trái tim ấm nóng

Sự kiện: VCK World Cup 2014

“Vùng cao không chỉ nghèo về vật chất mà còn có nhiều thiếu thốn trong đời sống tinh thần. Những hoạt động của Báo NTNN và các nhà hảo tâm làm chúng tôi rất xúc động".

   
Cô giáo Đinh Thị Thu Huệ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Suối Tọ (huyện Phù Yên, Sơn La) tâm sự.

Bạn với lính biên phòng

Tôi đến Đồn Biên phòng 281-Dào San, Phong Thổ, Lai Châu vào đúng giờ nghỉ trưa. "Bắt tay người anh em cái nào. Lính biên phòng với Báo NTNN thân thiết lắm đấy!”. Tôi quay lại nhìn người ấy. Một khuôn mặt sạm nắng đang nhoẻn cười, anh tự giới thiệu: "Tôi tên Mạnh, đồn trưởng ở đây. Nghe trực ban báo có phóng viên của Báo NTNN đến với đơn vị nên tôi ra đón".

Phó Tổng Biên tập Báo NTNN Dương Đức Nguyện, trò chuyện, tặng quà cho trẻ em vùng cao Suối Tọ, Phù Yên, Sơn La.
Phó Tổng Biên tập Báo NTNN Dương Đức Nguyện, trò chuyện, tặng quà cho trẻ em vùng cao Suối Tọ, Phù Yên, Sơn La.

Biết tôi lần đầu đến với Dào San, anh Mạnh bảo: "Ở đây là vùng biên giới Việt-Trung, bà con chủ yếu là người dân tộc thiểu số, đường sá đi lại khó khăn nên các anh cần đi đâu cứ báo với chúng tôi trước một tiếng, sẽ có người đưa các anh đi đến nơi về đến chốn, đừng ngại. Tuy đây là nơi tận cùng cực Bắc của Tổ quốc nhưng chúng tôi vẫn đọc báo NTNN đều đấy nhé. Trang Quê hương và Người lính của các anh rất hấp dẫn với chúng tôi. Giá mà có thể có nhiều hơn những trang viết như thế".

Qua câu chuyện với các cán bộ, chiến sĩ trong đồn, biết được anh em ở đây mỗi người một quê: Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Dương, Điện Biên, Yên Bái, Hà Nội... "Chính vì nhiều quê hương nên báo NTNN rất hợp với chúng tôi vì báo phản ánh được hoạt động của nhiều miền Tổ quốc. Lúc đọc thấy thông tin về quê mình, về đơn vị mình là chúng tôi kháo nhau, vui lắm, vui như đang ở quê mình, như mình đang được tuyên dương" - anh Mạnh bảo vậy. Thì ra ở mảnh đất xa xôi heo hút này, báo NTNN vẫn đến đều đặn.

Báo là niềm tin

Đấy là lời khẳng định của bà Nguyễn Thị Đồng - nguyên Chủ tịch Hội Nông dân TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên khi nói về báo NTNN. Nhiều năm qua, bà Đồng là một bạn đọc thân thiết của báo NTNN và là người cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đọc báo NTNN hàng ngày ở các cơ quan khối Dân chính TP.Điện Biên Phủ.

Theo bà Đồng, NTNN là tờ báo có tính chiến đấu mạnh mẽ và chuyển tải nhiều thông tin quan trọng về tam nông, về vùng cao. Đã làm cán bộ vùng cao thì phải đọc những tờ báo như thế để nâng cao hiểu biết cho chính mình và thêm thông tin trong công tác tuyên truyền, dân vận. Có những cán bộ đến nay vẫn chưa thấu hiểu về tổ chức Hội Nông dân, về tam nông, nếu chịu khó đọc báo NTNN thì nhận thức của họ sẽ nâng lên nhiều.

"Tôi đã đọc báo NTNN trong nhiều năm qua và rất tin tưỏng ở vai trò “bà đỡ” của báo với nông dân. ”.
Ông Thùng Văn Quý

Còn ông Thùng Văn Quý- nguyên Trưởng bản Ta Có, xã Chà Nơ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, những ngày gần đây liên tục kết nối thông tin với NTNN bởi một lẽ: " Báo không chỉ giúp chúng tôi tháo gỡ khó khăn trong kinh nghiệm sản xuất, xây dựng nông thôn mới mà tính chiến đấu vì tam nông của tờ báo làm chúng tôi tin tưởng báo chí hơn. Chúng tôi cần báo chí tư vấn pháp luật, lên tiếng giúp dân...".

Trong chuyến từ thiện tại xã vùng cao Suối Tọ, huyện Phù Yên, Sơn La vừa qua, những cán bộ, phóng viên của Báo NTNN lại thêm một lần đón nhận được những gửi gắm, tâm tình, tin tưởng của cán bộ, giáo viên, học sinh trường tiểu học, THCS và cán bộ, người dân trong xã. Cô giáo Đinh Thị Thu Huệ- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Suối Tọ bảo:

"Vùng cao không chỉ nghèo về vật chất mà còn có nhiều thiếu thốn trong đời sống tinh thần. Những hoạt động của Báo NTNN, các nhà hảo tâm với vùng cao làm chúng tôi xúc động. Xin hãy dành cho vùng cao chúng tôi những trái tim đầy nhiệt huyết nóng hổi. Chỉ một hành động vượt khó đến với vùng cao của các anh, các chị nhà báo đã là nguồn động rất lớn với miền sơn cước xa xôi này...".

Theo Kiều Thiện (Kiều Thiện)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng với khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tặng 100 máy trợ thính và...