Thứ Năm, ngày 02/04/2020 20:08 PM (GMT+7)

Hà Nội: Mang Tết về với những phận đời kém may mắn

authorBảo Linh Thứ Hai, ngày 13/01/2020 11:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cậu bé Bùi Đình Dương (4 tuổi – phường Minh Khai) cứ chạy đi, chạy lại rồi lật giở cái túi đỏ, bên trong chứa bánh kẹo, trà, mứt, dầu ăn,… ra ngắm. Đó là món quà để mẹ con cậu đón Tết cổ truyền.

   

Chiều 12/1, hội trường nhà văn hóa phường Đồng Nhân (quận Hai Bà Trưng) đông đúc, rộn ràng. Các bà, các cô ở độ tuổi “xưa nay hiếm” vẫn thoăn thoắt tay xếp, gói 155 suất quà Tết, bao gồm bánh kẹo, trà, mứt, dầu ăn, rượu vang…

Các phần quà này gửi tặng đến các hội viên của Hội người mù, những người bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam quận Hai Bà Trưng cùng các mảnh đời kém mắn ở 4 phường: Bạch Đằng, Ô Đống Mác, Tăng Bạt Hổ, Đồng Nhân thuộc quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

 ha noi: mang tet ve voi nhung phan doi kem may man hinh anh 1

 ha noi: mang tet ve voi nhung phan doi kem may man hinh anh 2

Các bà, các cô Hội tích thiện Liên phường Hà Nội mang Tết sớm về với những mảnh đời kém may mắn. Ảnh: BY

Được trao tặng quà, Dương thi thoảng lại chạy lại nhấc thử túi quà, rồi mở nó ra xem. Mẹ cậu – chị Nguyễn Thị Thanh (hội viên hội Người mù quận Hai Bà Trưng) cũng bật cười trước niềm vui của con nhỏ, cùng cậu bé xem quà. Nhà chị Thanh chỉ có 2 mẹ con. Mỗi tháng chị được trợ cấp hơn 520.000 đồng và đi làm thêm xoa bóp bấm huyệt của hội nên cuộc sống cũng chỉ bữa được bữa không.

 ha noi: mang tet ve voi nhung phan doi kem may man hinh anh 3

Thi thoảng Dương lại chạy lại nhấc túi quà lên xem. Ảnh: By

“Lương đi làm mình phụ thuộc vào có khách hay không. Nếu có khách thì có lương, không có khách thì đành phải chịu vậy” -  chị Thanh chia sẻ.

Vừa lắng nghe, dõi theo bước chân con trai đang chạy nhảy chị Thanh nói: “Mẹ con khó khăn nên được  sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bà trong nhóm từ thiện, đặc biệt dịp Tết như vậy vui lắm. Năm nào mình cũng được nhận quà nhưng thằng bé lần đầu được đi nhận quà cùng mẹ nên cứ cười nói suốt cả đường đi đến đây”.

Hội Chữ thập đỏ phường Đồng Nhân có gần 100 hội viên là người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam.

 ha noi: mang tet ve voi nhung phan doi kem may man hinh anh 4

Bà Tân (bên phải) vui mừng nhận những phần quà về cho hội viên.

Cầm trên tay các suất quà về cho hội viên, bà Bùi Thị Tân cho biết: “Đây là năm thứ 15 liên tục các hội viên của chúng tôi được các bà trong Hội Tích thiện Liên Phường Hà Nội tặng quà Tết. Đây là sự động viên, giúp đỡ kịp thời với những người kém máy mắn. Chúng tôi sẽ đến từng nhà các hội viên và trao tặng những phần quà này. Chắc chắn họ sẽ vui mừng phấn khởi lắm”.

Mỗi người ra về trên tay cầm 1 túi đỏ quà tặng, trông ai cũng thật vui, nụ cười nở trên môi. Mùa xuân đã về, Tết đã đến với những người kém may mắn như vậy!

 ha noi: mang tet ve voi nhung phan doi kem may man hinh anh 5

Đại diện báo điện tử Dân Việt gửi lời cảm ơn đến các cô, các bà trong Hội tích thiện Liên phường Hà Nội đã đồng hành với các chương trình thiện nguyện của Báo trong những năm vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của Hội với Báo trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

 ha noi: mang tet ve voi nhung phan doi kem may man hinh anh 6

 ha noi: mang tet ve voi nhung phan doi kem may man hinh anh 7

 ha noi: mang tet ve voi nhung phan doi kem may man hinh anh 8

Niềm vui, nụ cười luôn rạng rõ trên môi của người cho và người nhận. 

Ngày 12/1, Báo điện tử Dân Việt phối hợp với Hội tích thiện Liên phường Hà Nội trao tặng 155 suất quà cho những hội viên Hội người mù, những người bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam quận Hai Bà Trưng và ở 4 phường: Bạch Đằng, Ô Đống Mác, Tăng Bạt Hổ, Đồng Nhân thuộc quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vượt qua hàng trăm km đường đèo với những khó khăn và vất vả, đoàn...