Thứ Hai, ngày 26/08/2019 16:53 PM (GMT+7)

Khánh thành, trao tặng nhà cho gia đình bà Lê Thị Ngọ

authorBảo Yến Chủ Nhật, ngày 28/07/2019 14:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà của bà Lê Thị Ngọ (66 tuổi) trú tại xã Vũ Công, Kiến Xương (Thái Bình) đã hoàn thành. Ngôi nhà là sự đóng góp, hỗ trợ từ các bạn đọc, các nhà hảo tâm trên khắp cả nước dành cho người đàn bà ở tuổi “xưa nay hiếm” vẫn gánh nặng nuôi con gái và các cháu nội, ngoại.

   

Ngày 27/7, báo Điện tử Dân Việt, nhóm Trái tim yêu thương đã tổ chức lễ khánh thành, trao nhà và số tiền còn lại cho gia đình bà Ngọ.

Về dự với buổi lễ khánh thành của nhà của bà Ngọ có đoàn từ thiện, chính quyền địa phương và rất nhiều bà con hàng xóm. “Cả một đời cô chú ấy ước mơ có được căn nhà lành lặn để trú mưa nắng cuối cùng cũng đã thực hiện được rồi. Hàng xóm chúng tôi ai cũng mừng cho cô ấy” – một hàng xóm của cô Ngọ chia sẻ.

 khanh thanh, trao tang nha cho gia dinh ba le thi ngo hinh anh 1

Đại diện báo Dân Việt, nhóm Trái tim yêu thương gỡ băng khánh thành trao tặng nhà cho bà Ngọ. Ảnh, clip: BY

Ngôi nhà trước đây của bà Ngọ bị dột nát, tường tróc lở, sàn xi măng mốc meo, mái ngói xô nhau yếu ớt như có thể sụp bất cứ lúc nào. Ngày nắng còn đỡ, ngày mưa chỗ bị dột ướt trong nhà nhiều hơn chỗ khô ráo, mẹ con bà cháu có bao nhiêu xoong nồi, chậu đều đưa ra hứng nước mưa chỗ bị dột. Trong nhà chẳng có cái gì đáng giá.

Giờ đây, khi nhận được ngôi nhà mới khang trang bà Ngọ không khỏi xúc động nói: “Đây là ngôi nhà mà cả đời tôi mơ ước nhưng chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ có được. Sau này tôi có chết đi tôi cũng sẽ để lại ngôi nhà này cho con cháu để nói cho con cháu biết được ý nghĩa to lớn của ngôi nhà”.

 khanh thanh, trao tang nha cho gia dinh ba le thi ngo hinh anh 2

Bà Ngọ xúc động nghẹn ngào. Ảnh: By

Về chương trình thiện nguyện ý nghĩa này, ông Nguyễn Tất Thành - Phó Bí thư Đảng ủy xã Vũ Công cho biết: “Chính quyền địa phương xã Vũ Công trân trọng ghi nhận và cảm ơn báo Dân Việt, nhóm Trái tim yêu thương cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình có được nơi ở khang trang hơn. Đặc biệt, trong tháng 7 tri ân này, ngôi nhà là một món quà, sự quan tâm to lớn đối với gia đình chính sách, có công với cách mạng như nhà cô Ngọ”.

 khanh thanh, trao tang nha cho gia dinh ba le thi ngo hinh anh 3

Đoàn từ thiện trao tặng số tiền còn lại cho bà Ngọ. Ảnh: By

 khanh thanh, trao tang nha cho gia dinh ba le thi ngo hinh anh 4

 khanh thanh, trao tang nha cho gia dinh ba le thi ngo hinh anh 5

Quà tặng đến từ đoàn thiện nguyện.

 khanh thanh, trao tang nha cho gia dinh ba le thi ngo hinh anh 6

Chính quyền địa phương cũng có món quà mừng tân gia cho bà Ngọ.

 khanh thanh, trao tang nha cho gia dinh ba le thi ngo hinh anh 7

Những người hàng xóm cũng gửi tặng món quà tân gia chúc mừng gia đình bà Ngọ.

Trước đó, Báo Dân Việt đăng tải bài viết “Ứa nước mắt trước người đàn bà nuôi cả cháu ngoại, cháu nội, con gái”. Bài viết kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân để giúp gia đình bà Ngọ có được một căn nhà khang trang hơn.

Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được nhiều sự ủng hộ đóng góp từ bạn đọc, các mạnh thường quân trong cả nước và sự chung tay với của chính quyền địa phương.

Ngày 19/5, ngôi nhà của bà Ngọ chính thức được sửa sang. Đợt 1, gia đình bà Ngọ đã nhận được số tiền 10 triệu đồng từ các nhà hảo tâm.

Ngày 18/7, báo Dân Việt đã đến trao tặng tiền bạn đọc hỗ trợ gia đình 15 triệu đồng cùng các phần quà.

Ngày 27/7, ngôi nhà chính thức được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi muốn xin chuyển đất sản xuất kinh doanh sang đất ở thì cần phải...