Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:50 PM (GMT+7)

Mẹ già lết mò tìm con bị cắt lìa chân chìm trong bùn nước

authorQuốc Hải Thứ Tư, ngày 01/07/2015 08:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nạn nhân bị tai nạn gần lìa mất 2 chân, ngã quỵ rồi lún sâu trong ruộng bùn là anh Nguyễn Văn Tám (SN 1969, ngụ H.Củ Chi, TP.HCM). Thông tin ban đầu cho biết, vào sáng ngày 16.6, anh Tám và chị Phan Thị Đào (SN 1969, vợ anh) đi cắt cỏ ở một cánh đồng để mang về bán cho các chủ nuôi bò thì tai nạn thương tâm xảy ra.

   

Chị Đào - vợ anh Tám quệt nước mắt kể lại: “Lúc đó tôi đang cắt cỏ phía xa thì nghe tiếng chồng hét thất thanh. Chạy lại, tôi thấy ảnh nói bị gãy chân rồi, bà đi gọi người cứu”. Vì sẵn mang bệnh tim rất nặng trong người, nên khi chứng kiến 2 chân chồng mình bê bết máu, chị Đào gần như ngất xỉu.

“Tôi gần như không còn biết gì, phải một lúc sau tỉnh lại mới lết được ra đầu đường kêu người ta cứu. Mà kêu không thấy ai, tôi vừa đi vừa kêu cứu. Cũng may, lúc đó có một nhóm người đang ngồi nhậu nghe tiếng kêu cứu liền chạy đến và cứu chồng tôi”, chị Đào kể.

Mẹ 72 tuổi mò con dưới bùn nước

Bà Nguyễn Thị Bảy (72 tuổi, mẹ anh Tám) chua xót nói: “Khi nghe hàng xóm nói con bị nạn, tôi liền chạy đến. Ra đồng cỏ thấy con vẫn còn nằm dưới ao bùn. Tôi cố hết sức lội hơn 100 mét ruộng bùn nước, cỏ quấn đầy hết chân khiến tôi phải trườn người trong cỏ. Tôi thấy thằng Tám  nằm dưới vũng bùn, chỉ còn ló cái đầu lên, người chìm hết dưới bùn nước. Tôi đỡ hai chân Tám lên, chúng chỉ còn dính lủng lẳng", bà Tám kể.

Sau đó anh Tám được một số người kéo lên bờ rồi đưa đến bệnh viện huyện, sau khi sơ cứu nạn nhân được chuyển thẳng lên bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM trong tình trạng 2 chân bị gãy. Chân phải gần như đứt lìa, chân trái gãy 2 xương cẳng chân.

Tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, các bác sĩ tiến hành nối mạch máu chân phải cho anh Tám, nhưng kết quả nối không thành công nên bị hoại tử. Vết thương đã khiến anh Tám rơi vào tình cảnh hôn mê, suy hô hấp, nhiễm trùng máu, viêm phổi nặng,... Anh Tám tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.
 me gia let mo tim con bi cat lia chan chim trong bun nuoc hinh anh 1
Bà Nguyễn Thị Bảy dù đã 72 tuổi vẫn phải túc trực tại bệnh viện để chăm sóc con.
Ngày 30.6, bác sĩ điều trị Phạm Minh Huy, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình sang vào ngày 20.6 trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, nhiễm trùng máu, viêm phổi nặng, mạch nhanh, sốt cao,…

Ngoài ra, do vết thương ở chân phải bị hoại tử nên sau khi hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã buộc phải cắt bỏ 1/3 chân phải của anh Tám. Chân trái của bệnh nhân hiện đang được cố định ngoài để cố định lại xương.

Mẹ già, con dại, vợ bệnh, chồng lại… mất chân

 me gia let mo tim con bi cat lia chan chim trong bun nuoc hinh anh 2
Anh Nguyễn Văn Tám đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Khi biết được hoàn cảnh của anh Tám, không ai cầm nổi nước mắt. Cụ thể, chị Đào vợ anh mang bệnh tim trong người nhiều năm qua nhưng không có tiền phẫu thuật, chỉ uống thuốc trợ tim cầm chừng sống qua ngày. Chị và anh Tám có với nhau 2 con nhưng con trai lớn Nguyễn Văn Tín (25 tuổi) bị bệnh thần kinh từ nhỏ, bác sĩ chỉ định uống thuốc suốt đời. Con gái út Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi) vừa mới lấy chồng, nhưng hoàn cảnh cũng nghèo khó.

Chị và anh Tám không có miếng đất cắm dùi nên hằng ngày 2 vợ chồng đi cắt cỏ ở các cánh đồng về bán kiếm sống và nuôi đứa con trai ngây dại cùng mẹ già đã 72 tuổi. Cứ hai ngày anh cắt được một xe cỏ (xe lôi) bán được 200 ngàn đồng.

Mẹ của anh Tám, bà Nguyễn Thị Bảy năm nay già yếu. Chồng bà mất sớm từ khi bà mới 37 tuổi để lại cho bà 3 người con. Một thân một mình làm thuê làm mướn nuôi 3 con, nhưng trời cũng phụ bà, 2 trong số 3 đứa cũng bị tai nạn lao động mà qua đời, chỉ còn lại anh Tám để bà nương tựa lúc xế chiều.

Vậy mà tai họa lại bất ngờ giáng xuống, cướp đi một chân của anh Tám, chân kia đang phải nẹp để cố định lại xương; nhưng cũng không biết sống chết thế nào vì hiện anh vẫn còn phải thở máy, chưa tỉnh. Bà Bảy gạt nước mắt nói: “Nó là lao động chính trong nhà, giờ nó vậy thân già này cũng không biết phải làm sao”.

Được biết, gia đình bà mới vay mượn nhà nước được 200 triệu mua 4 con bò nuôi mong cải thiện cuộc sống, nhưng chưa kịp thu hồi vốn thì 2 con bò lại chết. Từ khi anh Tám xảy ra chuyện, bà Bảy buộc phải bán 2 con bò còn lại lo cho con. Hiện tại, chi phí điều trị đã lên đến 66 triệu đồng và phí điều trị mỗi ngày của anh Nguyễn Văn Tám đang là 5 triệu đồng. Cả nhà không biết phải làm sao. Bà con, chòm xóm thương tình người góp một ít giúp đỡ nhưng cũng không thấm vào đâu.

Mong mạnh thường quân gần xa chung tay ủng hộ để gia đình bà Bảy vượt qua hiểm nghèo. Hiện anh Nguyễn Văn Tám đang nằm điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Thông tin về gia đình: Bà  Nguyễn Thị Bảy, số nhà 29/29/3B Tổ 3, ấp An Bình, xã Trung An, Củ Chi, TP.HCM; hoặc 0166 756 9308 (chị Phan Thị Đào, vợ anh Tám).
Xem bình luận
Một hoàn cảnh thật đáng thương. Người nghèo khổ lại mắc cái eo thương tật. Cơ quan, đoàn thể nhà hảo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vừa qua, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã...