Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:51 PM (GMT+7)

Mỗi trái dưa một tấm lòng sẻ chia

authorHuyền Phương Thứ Hai, ngày 20/04/2015 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ là chuyện “cứu dưa”. Giờ đây mỗi quả dưa đang thực sự trở thành sự sẻ chia, cộng đồng cùng chung tay giúp sức người nông dân vùng trồng dưa miền Trung vượt qua khó khăn. Âu cũng là chuyện người Việt ta thường làm...

   
Sáng nay (20/4) tại Hà Nội, khoảng 20 tấn dưa chỉ với giá 5000 đồng/kg đã nhanh chóng được triển khai đồng loạt bán ở tất cả các địa điểm do lực lượng thanh niên xung kích, đoàn viên, sinh viên tình nguyện thuộc Học Viện Ngoại Giao, VOV, VTV, TTXVN cùng nhiều cơ quan báo chí khác… đồng phối hợp tổ chức.
 moi trai dua mot tam long se chia hinh anh 1
Sáng nay, tại địa điểm Học Viện Ngoại Giao, 2 tấn dưa đã được bán hết chỉ trong 1 tiếng đầu tiên.
Với khẩu hiệu “Mỗi trái dưa – Một tấm lòng”, trong suốt đêm qua, khi xe chở dưa vừa vào khu vực nội thành Hà Nội, hàng chục nghìn quả dưa đã được các đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện nhanh chóng bốc xếp, kiểm đếm, phân loại và chuyển về các địa điểm tập kết.
 
Được biết, đây là đợt bán dưa phi lợi nhuận trong chương trình hoạt động tình nguyện của các đoàn viên thanh niên cùng chung tay góp sức giúp đỡ đồng bào Miền Trung vùng trồng dưa. Đây cũng là những chuyến dưa cuối cùng còn lại đã được thu hái tại các vùng trồng dưa ở miền Trung.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.6, tập thể cán bộ, PV Văn phòng đại diện Đông Bắc, Báo Nông...