Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 04:36 AM (GMT+7)

Nghệ An: Tiểu thương ở chợ bất ngờ nhận quà chống dịch Covid-19

authorVõ Hồng Nhân Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 1000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn được Đoàn Thanh niên xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) phát miễn phí cho bà con ở chợ Mai Trang.

   

Sáng ngày 22/3, khu vực chợ Mai Trang (Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghệ An), Đoàn thanh niên - Hội liên hiệp phụ nữ xã Nghi Xuân đã tổ chức chương trình phát khẩu trang y tế miễn phí và hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh cho tiểu thương, những người đi chợ nhằm nâng cao ý thức phòng dịch covid-19.

 nghe an: tieu thuong o cho bat ngo nhan qua chong dich covid-19 hinh anh 1

Gần 1000 chiếc khẩu trang được phát miễn phí cho người dân.

Gần 1000 chiếc khẩu trang y tế đã được phát tới tận tay cho người dân, đồng thời bạn trẻ cũng tổ chức tuyên truyền về bệnh và cách phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Anh Trương Hải Quân - Bí thư đoàn xã Nghi Xuân cho biết, nhận thấy bà con chống dịch nhưng chưa đúng cách, thiếu khẩu trang, Đoàn thanh niên đã tặng khẩu trang nâng cao ý thức của nhân dân, chung tay cùng Đảng và Nhà Nước chống dịch.

 nghe an: tieu thuong o cho bat ngo nhan qua chong dich covid-19 hinh anh 2

Người dân được tuyên truyền đeo khẩu trang kháng khuẩn. Khẩu trang y tế dùng một lần rồi nên bỏ.

"Đoàn Thanh niên xã đã vận động các nhà hảo tâm, cùng quỹ Đoàn thanh niên mua khẩu trang kháng khuẩn để tặng cho bà con. Bên cạnh việc phát khẩu trang, chúng tôi kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, giúp mọi người hiểu hơn về dịch cũng như phòng dịch đúng cách.

Chúng tôi tập trung phát tại khu vực chợ, vì đây là nơi tập trung đông người, nên việc phong tránh dịch là hết sức cần thiết", anh Quân chia sẻ.

 nghe an: tieu thuong o cho bat ngo nhan qua chong dich covid-19 hinh anh 3

Hàng chục đoàn viên thanh niên tặng khẩu trang cho người dân.

Việc làm này nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân, đặc biệt là các tiểu thương những người tiếp xúc trực tiếp với nhiều người đi chợ. 

"Nhờ có tuyên truyền của chính quyền, tiểu thương chúng tôi nâng cao hơn ý thức trong công tác chống dịch. Trước đây nhiều bà con đi chợ chủ quan không khẩu trang, từ hôm nay chúng tôi sẽ nhắc nhau để chủ động hơn trong việc phòng ngừa dịch covid-19", bà Hoàng Thị Long (một tiểu thương) cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vượt qua hàng trăm km đường đèo với những khó khăn và vất vả, đoàn...