Thứ Ba, ngày 10/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Nghìn người đi bộ "5000 bước chân hạnh phúc" cổ vũ bệnh nhân ung thư

authorNguyễn Chương Thứ Hai, ngày 07/10/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự kiện Ngày hội đi bộ “5.000 bước chân hạnh phúc” tạo không gian chia sẻ cho bệnh nhân, cá nhân, tổ chức quan tâm tới căn bệnh ung thư và nhấn mạnh thông điệp “Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình” đã diễn ra vào sáng 6/10 tại Hà Nội.

   

Clip: Những bước chân chia sẻ với bệnh nhân ung thư

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 1

Sự kiện Ngày hội đi bộ “5.000 bước chân hạnh phúc” đã thu hút hơn 1.000 người tham gia, trong đó có hàng trăm bệnh nhân ung thư từ mọi miền Tổ quốc cùng tham dự.

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 2

Chương trình nhằm truyền cảm hứng, khích lệ vận động thể thao tạo tâm lý tích cực cho bệnh nhân ung thư. Từ đó truyền cảm hứng cho những người đang mang trong mình căn bệnh ung thư và nhấn mạnh thông điệp "Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình".

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 3

Không chỉ mang lại trải nghiệm giàu ý nghĩa về mặt tinh thần, giúp tạo nên một kết nối bền chặt hơn giữa cộng đồng bệnh nhân ung thư với các cá nhân, tổ chức trong xã hội, Ngày hội đi bộ "5.000 bước chân hạnh phúc" còn dành tặng nhiều giải thưởng ý nghĩa cho những người tham dự với mong muốn động viên, khích lệ tinh thần.

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 4

 Được biết, chương trình cũng được nhiều cá nhân và gia đình, các nhân vật trong làng giải trí và thể thao có tầm ảnh hưởng cũng góp mặt như MC Phan Anh, Hoa hậu – Người mẫu Ngọc Châu, Hoa hậu – Người mẫu Tiêu Ngọc Linh, Á hậu Quỳnh Nga, Siêu mẫu Mạnh Khang, Hoàng tử Sasuke Xuân Tứ…

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 5

Anh Nguyễn Văn Dương (29 tuổi, đến từ Bắc Giang) cho biết: “Tôi đã là bệnh nhân ung thư được 11 năm rồi, là một người đang mắc bệnh tôi tự ý thức được sức khỏe của mình nên tham gia rất nhiều các chương trình thể thao nâng cao sức khỏe. Tôi mong muốn nhiều người biết đến với những chương trình ý nghĩa như này để tự ý thức về sức khỏe, chiến đấu với mọi loại bệnh tật, chiến đấu mọi lúc kể cả khi tử thần ở ngay cạnh”.

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 6

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 7

Nhiều em nhỏ cũng được gia đình đưa đến tham gia.

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 8

Niềm vui rạng rỡ của nhiều em nhỏ khi được tham gia chương trình ý nghĩa này.

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 9

Bác sĩ Phạm Trường Giang (người đứng giữa - 65 tuổi, sống tại TP. HCM) là 1 bệnh nhân ung thư 16 năm với 6 lần phẫu thuật. Ông luôn khuyên và truyền tải năng lượng tích cực cho hàng nghìn người bệnh ung thư những thông điệp vui vẻ lạc quan với cuộc sống.

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 10

Một gia đình cùng nhau tham gia chương trình “5.000 bước chân hạnh phúc”.

 nghin nguoi di bo "5000 buoc chan hanh phuc" co vu benh nhan ung thu hinh anh 11

Với nhiều nỗ lực trong suốt 3 năm qua, Salt Cancer Initiative (SCI) không ngừng tạo cầu nối trong cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam, chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng mà chính họ là nhân vật trung tâm để lan toả nghị lực sống tích cực, liên kết giữa bác sĩ/chuyên gia và bệnh nhân để qua đó trao đổi, chia sẻ các kiến thức y khoa chuẩn xác trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ về buổi "chiếu phim" tại sân điểm bản Khau Ản của Trường Tiểu...