Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:51 PM (GMT+7)

Quảng Ninh ủng hộ các tỉnh vùng lũ Tây Bắc 2 tỷ đồng

authorLiễu Chang Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 11.8, tỉnh Quảng Ninh tổ chức phát động trong cán bộ, công chức và viên chức ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ và lũ quyét gây ra.

   

Tại buổi kêu gọi ủng hộ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và toàn thể công chức, viên chức tỉnh Quảng Ninh cùng nhau ủng hộ ít nhất mỗi người 1 ngày lương.

 quang ninh ung ho cac tinh vung lu tay bac 2 ty dong hinh anh 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tham gia ủng hộ. Ảnh: QNP

Ông Phạm Văn Điệt - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quang Ninh nhấn mạnh: “Trong những ngày qua, mưa lớn và lũ quét diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi phía bắc, nhất là Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng, sinh kế và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng nghìn hộ dân, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. 

Nhằm giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn và lũ quét vượt qua khó khăn, tôi kêu gọi các cấp, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, đơn vị, lực lượng vũ trang và các cá nhân và nhân dân trong tỉnh tích cực ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại tại các tỉnh Tây Bắc sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống”.

 quang ninh ung ho cac tinh vung lu tay bac 2 ty dong hinh anh 2

Các cán bộ, công chức và viên chức ủng hộ. Ảnh QNP

Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh cũng công khai số tài khoản 3761 tại Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh để các nhà hảo tâm đến ủng hộ.

Toàn bộ số tiền thu được sau lễ phát động cộng với số tiền trích từ Quỹ cứu trợ của tỉnh là 2 tỷ đồng. Tỉnh Quảng Ninh sẽ trao số tiền ủng hộ này đến với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ trong thời gian sớm nhất.

 quang ninh ung ho cac tinh vung lu tay bac 2 ty dong hinh anh 3

Lực lượng CAND huyện Đông Triều ủng hộ vùng lũ. Ảnh: Thanh Tùng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng với khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tặng 100 máy trợ thính và...