Thứ Tư, ngày 19/12/2018 23:23 PM (GMT+7)

Tai nạn 13 người chết: Chính quyền xã kêu gọi hỗ trợ các nạn nhân

authorNgọc Vũ Thứ Tư, ngày 01/08/2018 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước nỗi đau và khó khăn của gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn xe rước dâu khiến 13 người chết, chính quyền xã Hải Sơn (Hải Lăng, Quảng Trị) đã kêu gọi toàn xã hội chung tay giúp đỡ.

   

Ngày 1.8, UBND xã Hải Sơn cho biết, vừa có thư kêu gọi toàn xã hội hỗ trợ, giúp đỡ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn xe rước dâu khiến 13 người chết, 4 người bị thương xảy ra rạng sáng 30.7 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, ông Trần Hữu Song – Chủ tịch UBMTTQ VN xã Hải Sơn đảm nhiệm trưởng ban vận động hỗ trợ tai nạn giao thông đã có thư kêu gọi.

 tai nan 13 nguoi chet: chinh quyen xa keu goi ho tro cac nan nhan hinh anh 1

Nạn nhân Nguyễn Khắc Bình ra đi bỏ lại mẹ già bệnh ung thư và con nhỏ tật nguyền, hoàn cảnh rất khó khăn rất cần sự giúp đỡ. Ảnh: N.V

Trong thư cho biết, sau tai nạn xảy ra, các cấp chính quyền, cơ quan chức năng đã cùng thân nhân đưa thi thể các nạn nhân về nhà; đồng thời có sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần để giúp đỡ gia đình nạn nhân. Các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm cũng đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Tuy nhiên, hoàn cảnh các gia đình nạn nhân hết sức khó khăn, những người gặp nạn đều là lao động trụ cột trong gia đình, người còn sống đa số là bố mẹ già, con nhỏ với nỗi đau và khó khăn chồng chất.

Tìm hiểu của PV Dân Việt, gia đình các nạn nhân xấu số đều có hoàn cảnh éo le chồng ra đi bỏ lại bố mẹ già đau yếu, con nhỏ tật nguyền hoặc hai vợ chồng qua đời để lại hai con nhỏ đang tuổi ăn học… Bốn nạn nhân bị thương (trong đó có 2 trẻ nhỏ) đang được điều trị tích cực cũng trong hoàn cảnh khó khăn.

 tai nan 13 nguoi chet: chinh quyen xa keu goi ho tro cac nan nhan hinh anh 3

Thư kêu gọi của UBMTTQVN xã Hải Sơn kêu gọi giúp đỡ các nạn nhân tai nạn giao thông. Ảnh: N.V

Vì vậy, UBMTTQVN xã Hải Sơn kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và con em của quê hương Hải Sơn hãy chung tay giúp đỡ tinh thần, vật chất, làm vơi đi nỗi đau và khó khăn ban đầu của gia đình các nạn nhân.

Mọi sự ủng hộ gửi về Ban vận động “Hỗ trợ nạn nhân giao thông” xã Hải Sơn. Địa chỉ: UBMTTQVN xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Số điện thoại: 0934.889.032. Số tài khoản: 3903 205 129 291, mang tên Trần Thị Bích Đào, tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank nam Hải Lăng.

Được biết, trong 17 nạn nhân vụ tai nạn có 12 người chết và 4 người bị thương ở cùng một dòng họ sống ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn. Trong ngày 8.1, đã có 4 nạn nhân được chính quyền, người thân an táng, tiễn đưa đến nơi yên nghỉ.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, ngày 30.7, trên tuyến QL1A đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người tử vong, 4 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ôtô BKS 75B-000.52 chở đoàn rước dâu chạy hướng Quảng Trị đi Bình Định khi đến địa điểm trên đã xảy ra va chạm với container đi chiều ngược lại BKS 51D-411.21, kéo theo rơ moóc BKS 51R-215.75.Sau vụ tai nạn, 10 người đã tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có cả chú rể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân sự kiện gửi tặng 50 đôi giày thi đấu hiệu Mizuno nhằm gây quỹ...