Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:49 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 29/05/2014 11:00 AM (GMT+7)

Tặng 50 học bổng nghề cho con em nông dân

Báo NTNN và trường trung cấp kinh tế-du lịch hoa sữa tặng 50 suất học bổng học nghề miễn phí với trị giá từ 12 - 14 triệu đồng/suất

   
50 suất học bổng học nghề miễn phí với trị giá từ 12 - 14 triệu đồng/suất sẽ được Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa phối hợp với Báo NTNN trao tặng cho 50 học sinh là con cán bộ Hội Nông dân, hội viên Hội Nông dân và con em các dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Khích lệ phong trào hiếu học

Học bổng nghề này nằm trong chương trình hỗ trợ thường niên của Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa (Hà Nội) dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Vũ Triệu Quân – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc mở rộng đối tượng học nghề miễn phí cho con em cán bộ hội viên Hội Nông dân, con em các dân tộc thiểu số với mục đích khích lệ phong trào hiếu học ở các vùng quê nghèo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ có tay nghề ở nông thôn”.

Cũng theo ông Quân, có rất nhiều trường hợp con nông dân nghèo học giỏi nhưng không có điều kiện vào ĐH, nhiều em đỗ ĐH lại không dám đi học vì sợ học xong ra… thất nghiệp nên đã chọn học nghề tại Trường Hoa Sữa.

Theo ông Quân, con số 72.000 cử nhân không có việc làm vừa được Bộ LĐTBXH công bố đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều học sinh, đặc biệt là học sinh nghèo: “Thông qua Hội Nông dân các địa phương và Báo NTNN, tôi hy vọng đây sẽ là một cánh cửa vào đời cho các em” – ông Quân nói.

 tang 50 hoc bong nghe  cho con em nong dan hinh anh 1
Sau 2/3 thời gian đào tạo, học sinh sẽ được thực tập nghiệp vụ tại hệ thống nhà hàng, khách sạn… của Trường Hoa Sữa.

Một điều đặc biệt trong phương pháp đào tạo của Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa là các học viên sẽ được giảm tối đa thời gian học lý thuyết, chủ yếu tập trung thực hành trực tiếp tại các bếp ăn, lò làm bánh, quầy bar, phòng nghỉ… Sản phẩm được học sinh làm ra như: Các món ăn, bánh mì, bánh ngọt… sẽ được thẩm định và bày bán ở các cửa hàng bánh, nhà hàng của Hoa Sữa.

Cam kết giới thiệu việc làm


Sau 2/3 thời gian đào tạo, học sinh sẽ được thực tập nghiệp vụ trực tiếp tại hệ thống nhà hàng, khách sạn, cửa hàng bánh tại Hà Nội, Lào Cai, Hội An… của chính Trường Hoa Sữa. Ông Quân cho biết thêm, sau khi học xong trường sẽ giới thiệu việc làm cho học sinh hoặc tuyển chính học sinh của mình trở thành nhân viên trong hệ thống dịch vụ của trường mình hoặc giới thiệu việc làm ở các nhà hàng có liên kết với trường. Đây là một mô hình đào tạo “khép kín” mà rất ít trường trung cấp nghề làm được ở thời điểm này.

Cô Đoàn Thị Duyến – giáo viên lớp dạy chế biến món ăn Âu, Á thì cho biết: “Học sinh đến với trường từ rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, có em mồ côi cha mẹ; gia đình thuộc hộ nghèo, bị khuyết tật; từ các làng trẻ SOS, các trung tâm bảo trợ trẻ em. Nhiều em ban đầu ngỗ nghịch, khó bảo, có em thì tự ti, thu mình… nhưng khi được học nghề, được định hướng tương lai, hầu hết các em đều rất say mê và kiên trì với con đường mình đã chọn”.

Cũng theo cô Duyến, rất nhiều học sinh của trường đã trở thành những ông chủ, bà chủ nhà hàng, khách sạn, hiệu bánh có tiếng trong nước. Cô Duyến tin rằng, con em cán bộ hội, hội viên nông dân; con em dân tộc thiểu số có điều kiện học tập tốt hơn sẽ có cơ hội phát triển nghề cao hơn nữa.

Học bổng hỗ trợ đào tạo nghề, không quy ra tiền mặt bao gồm: Học phí cho toàn khóa học trị giá từ 2,7 - 4,6 triệu đồng (mỗi khóa học kéo dài 3 tháng); chi phí ăn 1,8 triệu đồng/3 tháng; chi phí ở 750.000 đồng/3 tháng; chi phí đi lại cho mỗi học sinh từ nơi ở tới trường trong toàn khóa học.

Học bổng được áp dụng cho 5 ngành đào tạo cơ bản đang rất “hút” nhân lực lành nghề tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch hiện nay là: Nghề làm bánh mì, bánh ngọt; nghiệp vụ lưu trú (buồng phòng); nghiệp vụ bàn; kỹ thuật chế biến món ăn Âu, Á; nghiệp vụ bàn, bar căn bản.

Mọi chi tiết hồ sơ học bổng xin liên hệ: Bà Lê Thị Minh - Trưởng ban Bạn đọc, Báo Nông Thôn Ngày Nay - số 13, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Email: leminhbandoc@gmail.com; điện thoại: 0913419363.

Theo Tùng Anh (Tùng Anh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, hình ảnh một bé trai nằm ngủ co ro trên nền đất lạnh xuất...