Tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

authorThiên Việt Thứ Tư, ngày 16/03/2016 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, Dân Việt kết hợp với Hội từ thiện Minh Tâm đã tổ chức thăm, trao quà, khám chữa bệnh miễn phí cho Mái ấm Vinh Sơn tại Xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

   

Đoàn đã trao tặng các phần quà gồm: quần áo, bánh kẹo, sữa, gạo, thuốc men và tiền mặt… Trong thời gian đi thăm mái ấm, bác sĩ của đoàn đã kịp thời thăm khám và chữa bệnh cho các cháu và các cụ. 

Mái ấm Vinh Sơn ra đời vào tháng 7.2007.  Hiện mái ấm đang nuôi dưỡng 7 trẻ mồ côi, trong đó cháu bé nhất là 4 tháng tuổi lớn nhất 13 tuổi . Ngoài ra đây còn chăm sóc 18 các cụ già không nơi nương tựa. Ở đây các cụ đa số bệnh tật nặng, nhiều người không đi lại được, một số cụ khiếm thị. Trông nom 25 con người này gồm có 2 phụ nữ là chị Nguyễn Thị Hiền và chị Nguyễn Thị Thắm.

Chị Nguyễn Thị Hiền, phụ trách cho biết: “Để nuôi dưỡng các cháu và các cụ, trại chủ yếu trông vào làm ruộng và một ao cá. Có thời điểm số người lên tới 30, đó là khi một số cô gái có bầu nhưng gặp trắc trở nên tìm về đây sống, sau khi đẻ xong bỏ con lại ra đi. Khó khăn nhất của trại  lúc này là vấn đề y tế vì nhiều cháu bé và các cụ già đã tuổi cao sức yếu. Hiện tại đang có 1 cháu 4 tháng tuổi bị liệt não, bị bỏ rơi từ khi mới sinh. Sự giúp đỡ của địa phương cũng rất ít ỏi, như tết vừa rồi xã cũng cho 1 tạ gạo và 500.000 đồng. Cháu Đặng Thị Hồng đi học vẫn phải đóng học phí. Tôi rất mong sẽ nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của các đoàn thiện nguyện với những mảnh đời nơi đây".

Thăm khám chữa bệnh cho người già và trẻ em tại Mái ấm Vinh Sơn. T.V

 tang qua, kham chua benh mien phi cho nguoi ngheo hinh anh 1Niềm vui nhân đôi khi đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà. T.V

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vừa qua, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã...