Thứ Năm, ngày 17/01/2019 01:31 AM (GMT+7)

Tặng thiết bị y tế cho “thủ đô kháng chiến” Tân Trào

authorVinh Duy - Văn Chiến Thứ Ba, ngày 13/06/2017 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong chuyến công tác khám, chữa bệnh từ thiện tại tỉnh Tuyên Quang, Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội phẫu thuật nhi Việt Nam, Nhóm Nhịp cầu yêu thương đã đến thăm và tặng trang thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Tân Trào, huyện Sơn Dương.

   

 tạng thiét bị y té cho “thủ do kháng chién” tan trào hinh anh 1

Đoàn từ thiệntặng máy, trang thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Tân Trào.

Xã Tân Trào với trên 4.000 người sinh sống, đời sống nhân dân các dân tộc còn nhiều khó khăn. Mặc dù đã được đầu tư trạm y tế khang trang, nhưng nhiều trang thiết bị y tế đã xuống cấp, không đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho bà con. Trung bình mỗi tháng tại trạm y tế xã có gần 600 lượt người đến khám ngoại trú, trên 100 lượt điều trị nội trú.

Chị Phạm Thị Toan, Trạm trưởng trạm y tế xã tâm sự: “Cơ sở vật chất của trạm được đầu tư, nhưng hiện nay nhiều máy móc đã xuống cấp. Vì thế nhiều ca có thể điều trị ngay tại trạm nhưng chúng tôi vẫn phải chuyển tuyến vì thiếu trang thiết bị. Hôm nay được tặng cho một máy tạo ô xy, một máy theo dõi tim thai và cơn co tử cung cùng với thuốc kháng sinh, thuốc bổ chúng tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm của Báo Nông thôn Ngày nay, Nhóm Nhịp cầu yêu thương, Hội phẫu thuật nhi Việt Nam và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ”.

 tạng thiét bị y té cho “thủ do kháng chién” tan trào hinh anh 2

Giáo sư, tiến sỹ, Anh hùng lao động Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ kinh nghiệm với cán bộ Trạm y tế xã Tân Trào.

Để cán bộ y, bác sỹ của trạm y tế xã Tân Trào có thể sử dụng, phát huy hiệu quả của máy, các bác sỹ trong đoàn từ thiện đã hướng dẫn cách sử dụng, khám bệnh nhân.

Theo GS.TS, Anh hùng lao động Nguyễn Thanh Liêm thì việc tặng máy, thuốc kháng sinh, thuốc bổ cho Trạm y tế xã Tân Trào là việc cần làm không chỉ của Nhóm Nhịp cầu yêu thương mà của cả xã hội như sự tri ân đối với “Thủ đô kháng chiến”. Trong những ngày đầu cách mạng, nhân dân các dân tộc trong vùng Tân Trào đã không quản ngại khó khăn nguy hiểm, gian khổ để bảo vệ Trung ương Đảng, Bác Hồ...

 tạng thiét bị y té cho “thủ do kháng chién” tan trào hinh anh 3

Hướng dẫn cho cán bộ y tế Trạm xá Tân Trào cách sử dụng máy

Ông Hoàng Đức Soài, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Trào đã cám ơn sự giúp đỡ quý báu đối với trạm y tế xã. “Có máy móc, thiết bị hiện đại, được các giáo sư, bác sỹ hướng dẫn cách sử dụng chúng tôi tin tưởng đội ngũ y tế của trạm xá sẽ phát huy được hiệu quả trong khám chữa bệnh cho nhân dân, bà con sẽ yên tâm hơn khi được đội ngũ y tế của xã chăm sóc sức khỏe", ông Soài chia sẻ.

Cũng trong chuyến công tác tại Tuyên Quang, đoàn từ thiện đã tặng hơn 200 suất quà là đồ sơ sinh, thú bông được các trẻ khuyết tật tại Hà Nội làm tặng cho các bé trong chương trình mổ nhân đạo.

 tạng thiét bị y té cho “thủ do kháng chién” tan trào hinh anh 5

 tạng thiét bị y té cho “thủ do kháng chién” tan trào hinh anh 6

 tạng thiét bị y té cho “thủ do kháng chién” tan trào hinh anh 7

Các em bé vui thích khi nhận được những con thú nhồi bông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có mặt tại Khoa Hồi sức - Viện Bỏng Quốc gia (Hà Đông – Hà Nội)...