Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 14:08 PM (GMT+7)

Trẻ em nghèo ở TPHCM đón Trung thu tại đường Sách

authorDiệu Thùy Thứ Hai, ngày 24/09/2018 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 23.9 tại đường sách TP.HCM, Q.1, gần 800 em thiếu nhi ở các mái ấm, trường tình thương thuộc khu vực TP.HCM và Bình Dương đã dự đêm "Trung thu mơ ước" năm 2018.

   

Một đêm hội ấm áp có lồng đèn, ca hát, bánh kẹo và sữa... được dành cho những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở mái ấm nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố…

 tre em ngheo o tphcm don trung thu tai duong sach hinh anh 1

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn 1 mùa Trung thu trọn vẹn, ấm áp, chương trình “Trung thu mơ ước” lần 3 năm 2018 được tổ chức ở đường Sách TP.HCM . 

 tre em ngheo o tphcm don trung thu tai duong sach hinh anh 2

Gần 800 em ở các mái ấm, trường tình thương thuộc khu vực TP.HCM và Bình Dương đã tham dự ngày hội Trung thu, các hoạt động diễn ra từ  9h – 19h30 ngày Chủ nhật 23.9.2018 (tức 14.8 âm lịch). Ngoài được tham quan đường Sách TP.HCM lung linh trong ánh sáng những chiếc đèn lồng, các em thiếu nhi còn được tham gia các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, rót nước vào chai; thi kể truyện - đọc truyện; trang trí lồng đèn; cà kheo... Các nghệ sĩ hoá trang thành chú Cuội, chị Hằng, chú hề và các nghệ sĩ xiếc cùng với các em tham gia các hoạt động vui chơi. 

 tre em ngheo o tphcm don trung thu tai duong sach hinh anh 3

Nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ lần đầu tiên được hào hứng tham dự các trò chơi tại đường Sách TP.HCM. 

 tre em ngheo o tphcm don trung thu tai duong sach hinh anh 4

Một em ở Trường tình thương Ánh Linh (Q.7) trả lời câu hỏi, giao lưu với nhân vật chú Cuội.

 tre em ngheo o tphcm don trung thu tai duong sach hinh anh 5

Đêm hội "Trung thu mơ ước" là một dấu ấn văn hóa dành riêng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kết nối giữa nét đẹp truyền thống, ánh sáng hiện đại và văn hóa đọc sách.

 tre em ngheo o tphcm don trung thu tai duong sach hinh anh 6

Các bé cùng xem và biểu diễn với nhóm ca thiếu nhi  Hoa Hướng Dương các bài hát về chủ đề Trung thu, xem biểu diễn xiếc, ảo thuật....

 tre em ngheo o tphcm don trung thu tai duong sach hinh anh 7

Nhiều em nhỏ rất thích thú với cuộc thi trang trí lồng đèn Trung thu.

Các em nhỏ tham dự được phục vụ 2 bữa ăn chính và phụ; quầy phục vụ bánh, nước, sữa...  trong suốt ngày hội. Khi ra về mỗi em còn được tặng quà ba lô và tập, bánh trung thu, kẹo, lồng đèn... do các doanh nghiệp tài trợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người mẹ ấy từng uống thuốc chuột định kết liễu đời mình khi chồng...