Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:11 PM (GMT+7)

Trung tâm May Nhân đạo Nhất tâm mong được giúp đỡ

authorThiên Việt Thứ Bảy, ngày 27/06/2015 09:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do có nghề may lâu năm, chị Lê Thị Minh Thúy (sinh  năm 1977, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thành lập Trung tâm May Nhân đạo Nhất tâm vào năm 2014 với mong muốn tạo dựng cho các học viên khuyết tật “cái cần câu” hơn là cho “con cá”, để học viên có thể tự lập và tồn tại được trong cuộc sống.

   

Tiền thân của Trung tâm là từ một Câu lạc bộ tình nguyện, chuyên tổ chức các hoạt động quyên góp giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ, khuyết tật, các cụ già cô đơn. Sau nhiều năm là cộng tác viên Trung tâm nhân đạo hỗ trợ trẻ khuyết tật (chùa Linh Quang- Đống Đa- Hà Nội), chị Thuý đã có ý tưởng xây dựng, phát triển Câu lạc bộ thành Trung tâm May nhân đạo Nhất tâm.

Từ ngày mới thành lập, mỗi khóa trung tâm May nhân đạo Nhất tâm nhận dạy may cho từ 6 đến 8 cháu. Mỗi tháng các cháu được hưởng sự trợ giúp 450.000đ/tháng. Ăn, uống, ở do trung tâm hỗ trợ. Sau khi dạy nghề khoảng 3 tháng, các cháu có thể tự kiếm sống bằng nghề của mình. Một số cháu sau khi học xong đã có thể tự làm và có lương từ trên 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng/tháng.

Hiện tại Trung tâm May Nhân đạo Nhất tâm đang gặp một số khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc lo bữa ăn hàng ngày cho các cháu. Vì vậy Trung tâm rất mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm ủng hộ cho các bạn khuyết tật. Trung tâm đang cần mỳ tôm, gạo, dầu ăn, nước mắm và các đồ dùng thiết yếu…

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban bạn đọc – Báo NTNN. 13 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội. ĐT: 0985523229

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có mặt tại Khoa Hồi sức - Viện Bỏng Quốc gia (Hà Đông – Hà Nội)...