Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:25 PM (GMT+7)

Trung thu ấm áp nơi quê nghèo

authorTrần Phượng Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 16:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi dịp Tết Trung thu, trẻ em khu vực TP.Hải Phòng được thỏa sức chiêm ngưỡng những màn múa lân đẹp mắt, được chọn những món đồ chơi đắt tiền thì trẻ em vùng thôn quê khu vực ngoại thành thiếu thốn đủ thứ. Để động viên tinh thần trẻ em nghèo thuộc thôn Hợp Thành, xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo đón Tết Trung thu sung túc, ấm áp đoàn từ thiện của Công ty TNHH phát triển thương mại, xây dựng Gia Long và cá nhân bà Nguyễn Thị Hương cùng trú tại Kiến An đã ủng hộ những phần quà hết sức thiết thực và ý nghĩa cho trẻ em nơi đây.

   

Bé Cao Đức Phố, 12 tuổi có mặt trong đêm hội trăng rằm thôn Hợp Thành vui mừng chia sẻ rằng: Cháu thấy rất vui. Đêm hội có nhiều chương trình như múa hát, tặng quà và phá cỗ. Năm nay, cháu còn được tặng vở nhân dịp năm mới.

 trung thu am ap noi que ngheo hinh anh 1

Trẻ em thôn Hợp Thành, xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo tập trung tham gia đón Tết Trung thu.

Bà Nguyễn Thị Hương chia sẻ rằng: Bà vốn sinh ra và lớn lên ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, một vùng quê thuần nông của TP.Hải Phòng. Người dân ở một số xã của Vĩnh Bảo còn nghèo khó nên trẻ em nơi đây thiệt thòi thiếu thốn. Bản thân bà Hương phải sống bươn trải, bôn ba khắp nơi, vươn lên thoát nghèo. Bà xa quê cũng nhiều năm nhưng trong lòng luôn canh cánh nỗi nhớ quê, muốn làm điều gì đó cho quê hương dù là nhỏ bé. Vài năm gần đây, mỗi dịp Tết Trung thu bà đều góp chút sức, chút của để trẻ em thôn Hợp Thành, xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo được hưởng trọn niềm vui ngày Tết thiếu nhi như những nơi khác.

 trung thu am ap noi que ngheo hinh anh 2

 trung thu am ap noi que ngheo hinh anh 3

Các nhà hảo tâm tặng quà cho các cháu bé thuộc thôn Hợp Thành, xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Tết Trung thu năm nay muộn hơn so với mọi năm vì là năm nhuận nên đúng dịp các cháu đón năm học mới. Để động viên tinh thần năm học mới, bà Hương ủng hộ bánh kẹo, 109 suất vở, bánh kẹo cho tất cả các cháu học sinh cấp 1 và cấp 2 thuộc thôn Hợp Thành. Riêng 10 cháu thuộc diện học sinh nghèo vượt khó học giỏi được nhận phần quà 300.000 đồng/cháu do Công ty luật Gia Long trao tặng 300 và 1 suất quà của Huyện Đoàn Vĩnh Bảo.

Bà Vũ Thị Vớt, 58 tuổi, trú tại thôn Hợp Thành cho biết: Nhờ tình cảm, sự đóng góp của các nhà hảo tâm và cá nhân những người có lòng thảo như bà Nguyễn Thị Hương nên Trung thu vùng quê nghèo giờ đây sôi nổi, vui vẻ, đầy đủ hơn so với những năm trước. Những món quà, số tiền mặc dù không phải lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, đùm bọc tới những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đời sống tinh thần các cháu vùng nông thôn ngày càng được nâng cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để giúp đôi chân các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa không...