Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:14 AM (GMT+7)

Xây 25 nhà cho người nghèo từ tiền bán áo và bóng của U23 Việt Nam

authorTrần Đáng Thứ Tư, ngày 04/04/2018 13:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phòng LĐTB-XH huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) cho biết, vừa triển khai xây dựng 25 căn nhà cho các hộ nghèo và chính sách trên địa bàn huyện. Theo đó, mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng.

   

Kinh phí xây dựng số căn nhà này từ tiền bán đấu giá áo và bóng thi đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam vừa dự giải U23 châu Á. Riêng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng huyện Tân Phú Đông 1 tỷ đồng góp vào chi phí xây dựng.

Theo kế hoạch, các căn nhà này sẽ hoàn thành vào dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7) năm nay.

 xay 25 nha cho nguoi ngheo tu tien ban ao va bong cua u23 viet nam hinh anh 1

Đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiếc áo đấu với đầy đủ chữ ký các thành viên.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam có đầy đủ chữ ký các thành viên đội tuyển - món quà đặc biệt tặng Thủ tướng sau khi đội tuyển giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu Á quân Giải U23 châu Á, Bộ LĐTB-XH và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã phối hợp tổ chức đấu giá.

 xay 25 nha cho nguoi ngheo tu tien ban ao va bong cua u23 viet nam hinh anh 2

Thời gian qua, huyện Tân Phú Đông đã nỗ lực triển khai chương trình xây nhà cho người nghèo trên địa bàn. Ảnh. Nhà tình thương của hộ bà Phạm Thị Ngọc (ấp Lý Quàn 1, xã Phú Đông),

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kinh phí thu được từ cuộc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tập đoàn FLC đã thắng phiên đấu giá với mức giá là 20 tỉ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người mẹ ấy từng uống thuốc chuột định kết liễu đời mình khi chồng...