Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:35 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/12/2013 10:49 AM (GMT+7)

7 thực tập sinh hoàn thành khóa học tại Đức

Sáng 30.11, tại trụ sở T.Ư Hội NDVN (Hà Nội), Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều đã gặp mặt và trao đổi với đoàn thực tập sinh vừa kết thúc khóa thực tập 4 tháng tại Cộng hòa Liên bang Đức.

   
Đoàn có 7 người, là cán bộ Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ việc làm của Hội nông dân (ND) một số tỉnh, thành và là những người đầu tiên tham gia khóa thực tập sinh tại các trang trại của Cộng hòa Liên bang Đức theo chương trình hợp tác giữa Hội ND 2 nước.
Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều và đoàn thực tập sinh Việt Nam trở về từ Đức. (Nguồn ảnh: HNDVN)
Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều và đoàn thực tập sinh Việt Nam trở về từ Đức. (Nguồn ảnh: HNDVN)

Tại buổi gặp mặt, các thực tập sinh đã báo cáo với lãnh đạo T.Ư Hội về kết quả quá trình 4 tháng học tập, lao động tại các trang trại ở Đức; những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm có thể áp dụng tại các trang trại của Việt Nam. Các thực tập sinh cũng đã đề xuất với T.Ư Hội NDVN một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực tập tại Cộng hòa Liên bang Đức đối với những khóa sau.

Thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội NDVN, Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều đánh giá cao nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết, ngôn ngữ, văn hóa của các thực tập sinh để có kết quả thực tập tốt. Phó Chủ tịch đề nghị, sau khóa thực tập, các thực tập sinh phát huy tối đa những kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu vào công việc thực tế tại đơn vị; truyền đạt, hướng dẫn, hỗ trợ ND, chủ trang trại…

Theo Phương Đông (Phương Đông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh lần thứ IX, nhiệm...