Thứ Năm, ngày 14/11/2019 13:49 PM (GMT+7)

Bà Tân Vlog mỗi bữa ăn 5 bát cơm mà không béo, chỉ nặng 32kg

authorMinh Huệ Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 13:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lập từ ngày 7/2/2019 nhưng đầu tháng 5/2019 mới ra mắt video đầu tiên, chỉ chưa đầy 1 tháng, kênh youtube của Bà Tân Vlog đã đạt hơn 1,5 triệu người theo dõi - con số "khổng lồ" mà nhiều người mơ ước. Rất nhiều người thắc mắc vì sao một người phụ nữ nông thôn chỉ cao 1,1m, vốn quen làm ruộng, không biết youtube là gì mà có thể làm được điều kì diệu đó?

   

 ba tan vlog moi bua an 5 bat com ma khong beo, chi nang 32kg hinh anh 1

Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/ Báo Điện tử Dân Việt tặng hoa bà Tân Vlog và anh Nguyễn Văn Hưng (con trai bà Tân). Ảnh: Đ.D

Chia sẻ với PV Dân Việt, bà Tân Vlog (bà Nguyễn Thị Tân ở xóm Chùa, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, năm nay bà gần 60 tuổi, và mới bắt đầu làm quen với Youtube, dựng clip từ vài tháng trước. 

Bà Tân chia sẻ, trước khi trở thành một youtuber, bà chỉ quanh quẩn ở nhà nuôi lợn, gà, làm ruộng, cấy thuê, đi phụ hồ. Cuộc sống cả ngày lam lũ nên về nhà mệt lắm, chỉ muốn nghỉ ngơi chứ không có nhiều niềm vui như ngày hôm nay.

"Nhờ có sự giúp đỡ của con trai nên bà thấy việc dựng clip không khó lắm. Tôi cứ việc làm các món ăn siêu cay, khổng lồ theo ý mình, còn việc quay, dựng clip, lên kịch bản thế nào đều có các con tôi lo. Nhưng tôi cũng gặp khó khăn khi bắt đầu chào hỏi mọi người" - bà Tân cho biết. 

 ba tan vlog moi bua an 5 bat com ma khong beo, chi nang 32kg hinh anh 2

Bà Tân Vlog tên thật là Nguyễn Thị Tân, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Đ.D

Trò chuyện với PV Dân Việt, bà Tân cho biết thêm: "Thực ra, việc xưng hô với mọi người là "bà Tân" cũng là hơi sai so với những người lớn tuổi. Rồi có cháu còn thắc mắc sao lấy tên Bà Tân vì có cháu còn lớn tuổi hơn cả bà. Qua đây, tôi xin gửi lời xin lỗi tới quý vị khán giả và người hâm mộ, nhất là các cô chú, ông bà lớn tuổi. Nhưng vì Bà Tân Vlog đã trở thành thương hiệu, được nhiều người biết đến và yêu thích nên bà sẽ giữ cái tên này".

 ba tan vlog moi bua an 5 bat com ma khong beo, chi nang 32kg hinh anh 3

Bà Tân cho biết, có ngày gia đình bà tiếp tới 200 khách đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau. Họ đều là những người hâm mộ, theo dõi bà trên Youtube. Ảnh: Đ.D

Trả lời câu hỏi của PV vì sao nấu ăn nhiều món như thế, mà bà Tân vẫn không béo lên được? 

Bà Tân cười vui vẻ nói: Bà ăn khoẻ lắm đấy. Mỗi bữa ăn 5-6 bát cơm tẻ, ăn nhiều nhưng không béo được mà chỉ nặng 32kg. Bây giờ thì cũng không ăn nhiều như trước vì hàng ngày chế biến những món ăn khổng lồ, siêu cay, cùng ăn với con cháu nên rất vui.

Cũng theo chia sẻ của bà Tân, trước đó con trai bà đã là một Vlogger nổi tiếng (Hưng Vlog cũng có lượng theo dõi tới hơn 1 triệu người) nên con cháu, bạn bè đến xem rất vui. Mỗi lần như vậy, bà đều làm các món ăn mời mọi người. Do đông khách nên các món ăn đều "khổng lồ". Có dịp phải 2 đợt khách cùng ăn, thưởng thức nên đồ ăn nhiều nhưng vẫn hết sạch.

 ba tan vlog moi bua an 5 bat com ma khong beo, chi nang 32kg hinh anh 4

Bà Tân Vlog và con trai. Ảnh: Đ.D

"Để chuẩn bị nguyên liệu làm những món ăn khổng lồ, siêu cay, hàng ngày bà Tân đi chợ mua thức ăn, đem về nhà sơ chế rồi nấu nướng như bình thường. Khi bận bà cũng phải nhờ 2 con trai phụ giúp. Việc nào nhẹ nhàng thì chỉ mình bà lo là được rồi" - bà Tân Vlog cho biết.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với bà Tân Vlog là có ngày đông khách đến chơi, tặng bà tới gần 10 cái bánh sinh nhật, có cháu tặng áo, rồi mới đây khi ra Hà Nội quay phim, MC còn tặng bà 1 kỉ niệm chương nên bà thấy rất hạnh phúc.

 ba tan vlog moi bua an 5 bat com ma khong beo, chi nang 32kg hinh anh 5

Bà Tân Vlog ngồi tiếp chuyện khách và các "fan" hâm mộ đến thăm nhà.  

"Trở thành người nổi tiếng, ra đường ai cũng bảo ô kìa, bà Tân Vlog kìa. Tôi thấy rất vui và hồi hộp, cuộc sống càng vui hơn chứ không có xáo trộn gì. Tôi cũng không tưởng tượng được kênh của mình lại có nhiều người yêu thích đến thế, nhiều người like đến thế" - Bà Tân Vlog chia sẻ. 

"Cuộc đời bà suốt ngày lam lũ, rồi thời điểm chồng bà bị bệnh nặng, vô cùng vất vả. Từ ngày làm kênh youtube, bà vừa thấy vui vừa nhàn hơn nhiều so với đi làm ruộng, phụ hồ. Bây giờ các con bà cũng không muốn cho bà đi làm phụ hồ nữa, nhưng nhiều lúc bà vẫn muốn đi đấy" - bà Tân vui vẻ nói thêm.

Được lập từ ngày 7/2/2019 nhưng đầu tháng 5/2019 mới ra mắt video đầu tiên, thế mà chỉ chưa đầy 1 tháng, kênh youtube của Bà Tân Vlog đã đạt hơn 1,5 triệu người theo dõi (số liệu tính đến ngày 30/5), trung bình tăng hơn 100.000 người theo dõi mỗi ngày.

Xem bình luận
Nhiều người nói xấu, chê bai các kiểu, tôi thấy một phụ nữ gần 60 tuổi, chưa từng biết mạng xã hội,...
Bình luận có 0 phản hồi
Mình coi clip của chị Tân rồi. Với tuổi của chị và ở quê chị làm được như vậy cũng giỏi. Những món...
Bình luận có 0 phản hồi
Hêt chuyện để nói rồi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những năm qua, với vai trò là “cầu nối” trong sản xuất nông nghiệp,...