Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 03:29 AM (GMT+7)

Bất ngờ “thủ đoạn” của kẻ trộm gốc bonsai dáng "độc lạ", đắt tiền

authorThăng Bình Thứ Hai, ngày 23/03/2020 20:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi lấy trộm hàng loạt gốc mai vàng bonsai tại nhà vườn, đối tượng Trương Ngọc Trinh lập tức mang về, cắt phá thế để chủ cây khó nhận dạng.

   

Ngày 23/3, Công an thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Trương Ngọc Trinh (trú xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước khi bị bắt, Trinh đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp cây cảnh trên địa bàn thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định).

Qua lời khai ban đầu, Trương Ngọc Trinh thú nhận từ sau Tết Canh Tý đến nay đã đột nhập các vườn mai cảnh tại thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước để trộm cây.

 bat ngo “thu doan” cua ke trom goc bonsai dang "doc la", dat tien hinh anh 1

Công an thị xã An Nhơn đang điều tra vụ trộm cắp cây cảnh. Ảnh: Danh Nhân.

Ban ngày là lúc theo dõi các vườn mai, chọn địa hình phù hợp để ban đêm đột nhập, phần lớn Trinh nhắm đến các cây có kiểu dáng bonsai “độc lạ”, giá trị lớn. Nếu phi vụ trót lọt an toàn, Trinh mang về nhà cắt phá thế cây để người bị mất khó nhận dạng.

Qua đơn trình báo của các bị hại, ước tính giá trị cây cảnh bị mất đã trên 500 triệu đồng.

Bước đầu, Công an thị xã An Nhơn đã thu được 68 cây mai cảnh, trong đó chỉ riêng 2 cây của ông Lâm Thanh Phong (thôn Kim Tài, xã Nhơn Phong) đã có giá trị lên đến hơn 70 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng chính sách cho người nghèo...