Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 07:47 AM (GMT+7)

Bình Phước: Thành lập các HTX kiểu mới ở các xã nông thôn mới

authorHữu Ký Thứ Tư, ngày 14/03/2018 20:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là một trong những nhiệm vụ sẽ được tỉnh Bình Phước thực hiện trong năm 2018 nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh.  

   

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay Bình Phước đã có 27/92 xã đạt chuẩn NTM. Theo thống kê của Bình Phước, bình quân số tiêu chí của xã NTM năm 2017 của tỉnh là 13,28 tiêu chí.

Năm nay, Bình Phước đưa ra kế hoạch thực hiện tăng thêm 9 xã NTM. Đáng chú ý, tỉnh Bình Phước đưa ra chỉ tiêu phấn đấu mỗi xã NTM sẽ hình thành được một HTX kiểu mới, đưa số HTX thành lập mới trong năm lên thành 22 HTX. Điều này sẽ giúp nông dân trong tỉnh có thêm nhiều cơ hội hợp tác làm ăn, liên kết sản xuất nông nghiệp.

 binh phuoc: thanh lap cac htx kieu moi o cac xa nong thon moi hinh anh 1

Sản xuất điều tại HTX Phước Hưng (Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước)

Song song đó, Bình Phước sẽ triển khai nhiều chương trình phát triển nông nghiệp và nông thôn. Trong đó sẽ đẩy mạnh áp ứng dụng KHKT tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp, quản lý chất lượng vật tư, xử lý tình trạng sử dụng chất cấm trong nông nghiệp.

Đặc biệt với cây chủ lực của tỉnh – cây điều, Bình Phước sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ người trồng điều, thực hiện chương trình phục hồi vườn điều, giảm thiệt hại, ổn định năng suất cây điều… giúp nông dân ổn định sản xuất.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước Phạm Thị Ánh Hoa cho biết, trong năm qua giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản của tỉnh đạt gần 23 ngàn tỷ đồng, tăng 3,1% so với năm 2016, nhưng thấp hơn chỉ tiêu kế hoạch (5,5%).

Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc huy động các nguồn lực trong dân và doanh nghiệp cho đầu tư xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh năm qua còn hạn chế. Do đó trong năm nay các giải pháp phát triển nông nghiệp và nông thôn sẽ tiếp tục được tỉnh đẩy mạnh thực hiện.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 11.12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Hà Nội, ngày làm việc...