Hội thi tuyên truyền viên khuyến nông giỏi phía Bắc năm 2013:

Cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm

Thu Thủy – Ngô Xuân 17:08 - 24 tháng 8, 2013

Thông điệp trên được đưa ra tại Hội thi tuyên truyền viên khuyến nông giỏi khu vực phía bắc 2013 ngày 22.8, do Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức.

Khuyến nông lên sân khấu

81 thí sinh đến từ 7 tỉnh, thành: Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc tham gia hội thi. Với hình thức sân khấu hoá, cáctuyên truyền viên khuyến nông đã truyền tải những kiến thức chuyên môn khô khan thành những tiểu phẩm hài hước, tinh tế. TS Phan Huy Thông – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho biết: “Cán bộ khuyến nông không chỉ giỏi về chuyên môn, kỹ thuật mà họ còn là những con người rất sáng tạo, tài năng trong lĩnh vực văn hóa. Qua hội thi, các đội có dịp trao đổi kiến thức, kỹ năng, phương pháp và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trong công tác tuyên truyền”.

Co hoi giao luu, hoc tap kinh nghiem
TS Phan Huy Thông (đầu tiên từ trái sang) trao giải nhất cho đội tuyển tỉnh Vĩnh Phúc.

Trưởng trạm Khuyến nông thị xã Phúc Yên, Tạ Hùng Đậu – thành viên đội Vĩnh Phúc phấn khởi nói: Bằng những tiểu phẩm sân khấu, hội thi đã phản ánh sinh động hơi thở cuộc sống của người dân các vùng; các cơ chế chính sách, tiến bộ KHKT giúp nông dân nắm bắt, hiểu và ứng dụng vào sản xuất, góp phần nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác.

Nâng cao hiệu quả công tác

Ông Nguyễn Tiến Phong – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnhVĩnh Phúc nhấn mạnh: “Chủ đề hội thi năm nay nhấn mạnh về thông tin tuyên truyền khuyến nông. Các cách thức để người dân nắm bắt, tiếp cận nhanh thông tin giá cả, thị trường vật tư nông sản; kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới; những kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi là rất quan trọng. Từ đó, người dân áp dụng vào thực tế sản xuất; phản ánh những tâm tư, nguyện vọng với các cơ quan chức năng”.

Kết quả hội thi: Giải Nhất: đội tuyển tỉnh Vĩnh Phúc; 2 giải Nhì: Đội tuyển tỉnh Thái Bình và Hà Nội; 2 giải Ba: đội tuyển tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình; 2 giải Khuyến khích: Đội tuyển tỉnh Bắc Ninh, Nam Định.


Ở phần thi kiến thức và nghiệp vụ tuyên truyền viên khuyến nông, các đội thi đã trả lời và trình bày khá đầy đủ những kiến thức kỹ thuật cũng như chính sách khuyến công, khuyến nông. Ông Hoàng Xuân Hải, nông dân đến từ Vĩnh Phúc cho rằng, những kiến thức trồng trọt, chăn nuôi các đội mang đến hội thi thực sự bổ ích, thiết thực cho hộ ND.

Một trong những đơn vị tài trợ hội thi, ông Khắc Ngọc Bá – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quế Lâm Phương Bắc cho biết: Là doanh nghiệp luôn sát cánh cùng nông dân Việt, nhân dịp này ngoài chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ thuật trong sản xuất, công ty chúng tôi được quảng bá sản phẩm của mình.
BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN