Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 23:45 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/11/2018 13:30 PM (GMT+7)

Đồng Tháp: Lũ xuống dần, bắt mỗi ngày 80 ký cá linh, cá chốt

Hiện tại, mực nước ở các huyện đầu nguồn như: Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang xuống dần, từ đó nhiều loại cá trên đồng ruộng cũng theo xuống kênh, rạch, sông. Cá đồng ra sông nhiều, chỉ với 1 tay chài người dân vùng lũ trong 1 ngày cũng bắt được tới 80 ký cá linh, cá chốt kiếm hàng trăm ngàn đồng.

   

Tận dụng mùa cá ra, nhiều người dân sử dụng chài, lưới đánh bắt cá đồng đem bán hoặc ủ lại để làm nước mắm bán nhằm tạo thêm thu nhập cho gia đình.

 dong thap: lu xuong dan, bat moi ngay 80 ky ca linh, ca chot hinh anh 1

Người dân huyện Tam Nông tập kết cá đồng tại nơi đang tiêu thụ.

Anh Nguyễn Thành Tài, ngụ xã Tân Phước, huyện Tân Hồng cho biết, trong những ngày qua, với 1 miệng chài cũng bắt được từ 50 – 80 ký cá/ngày (chủ yếu cá chốt và cá linh) bán với giá 8.000 đồng/ký cho người dân để ủ nước mắm, thu nhập từ 400.000 – 640.000 đồng/ngày.

 dong thap: lu xuong dan, bat moi ngay 80 ky ca linh, ca chot hinh anh 2

Một tiểu thương chuyên nghề ủ nước mắn đang thu mua cá đồng

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài người dân đánh bắt cá đồng đúng theo quy định thì cũng xuất hiện trường hợp đánh bắt có sử dụng xung điện. Đây là hình thức đánh bắt cá đồng có tính chất hủy diệt, cần được ngành chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Dũng Chinh (Báo Đồng Tháp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là địa phương miền núi có xuất phát điểm thấp, điều kiện...