Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:12 AM (GMT+7)

Đường nông thôn vừa làm xong đã hỏng

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 09:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tháng 11.2011, con đường thảm nhựa nối 2 thôn Kinh Môn và Võ Xá (xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, Quảng Trị) dài gần 3km, với tổng vốn đầu tư 1,8 tỷ đồng được hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhưng chưa đầy 1 năm sau mặt đường đã đầy ổ gà. Đến thời điểm hiện tại, con đường này đã nát bươm, xuất hiện nhiều điểm rạn nứt, lún sâu, khiến người đi đường nhiều phen khiếp vía.

   

 duong nong thon vua lam xong da hong hinh anh 1
Con đường liên thôn Kinh Môn – Võ Xá đầy ổ gà, ổ voi.  
Em Nguyễn Thị Giang – học sinh lớp 12, trú thôn Kinh Môn cho biết: “Em và bạn bè đi học qua con đường này đã nhiều lần bị ngã vì ổ gà, ổ voi. Nhiều người lớn đi xe máy qua đây cũng thường xuyên bị ngã, nhất là lúc đêm tối hoặc khi trời mưa to”. Tương tự, tuyến đường thảm nhựa nối 2 thôn Cao Xá (xã Trung Hải) và Thủy Khê (xã Gio Mỹ) cũng của huyện Gio Linh chỉ dài 3km nhưng có đến hàng ngàn ổ gà, ổ voi, đá sỏi lởm chởm. Được biết, tuyến đường này khởi công tháng 3.2011, đến tháng 8.2011 thì hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhưng chỉ sau 3 tháng đường đã bắt đầu hư hỏng. Đáng nói là cho đến nay, con đường chưa hề được duy tu, sửa chữa khiến người dân vô vùng vất vả khi phải “đánh võng” tránh ổ voi, ổ gà. Bà Nguyễn Thị Gái (thôn Cao Xá) nói: “Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra trên con đường này, tuy chưa chết người nhưng khiến bà con vô cùng lo lắng. Không hiểu họ làm đường thế nào mà chỉ đi vài tháng đã hư, lại không chịu sửa”.

 

Ông Nguyễn Hùng Sơn – Phó Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Gio Linh cho biết: “Đơn vị thường xuyên đi kiểm tra và thừa nhận rằng chất lượng đường giao thông nông thôn hiện nay rất thấp, hư hỏng nhiều, gây nguy hiểm cho người đi đường. Đơn vị rất muốn duy tu, sửa chữa nhưng UBND huyện và cấp trên không rót vốn thì không thể làm gì được. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy hồi âm”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở nông thôn, nước sạch không chỉ là tiêu chí quan trọng trong...