Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 14:09 PM (GMT+7)

Hộ khó khăn vẫn hiến hàng ngàn m2 đất

authorNguyễn Hữu Chủ Nhật, ngày 05/04/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù gia đình còn nhiều khó khăn, anh Tạ Văn Mười Hai (ấp 2, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM) vẫn vui vẻ hiến hàng ngàn m2 đất làm đường xây dựng nông thôn mới (NTM).

   

 ho kho khan van hien hang ngan m2 dat hinh anh 1
Anh Tạ Văn Mười Hai - người hiến hàng ngàn mét đất làm đường giao thông. 
Tại xã Bình Lợi, nhắc đến anh Tạ Văn Mười Hai thì người dân nơi đây không còn lạ bởi anh là người hiến đất nhiều nhất ở địa phương để xây dựng NTM. Anh cho biết, trước đây khi xã chưa triển khai Chương trình xây dựng NTM, mỗi lần đi làm ruộng anh phải đi lại bằng xuồng vì đường bộ rất khó đi. Thế nên, khi xã vận động hiến đất làm đường Ổ Cu Kiến Vàng, anh đã không ngần ngại đồng ý. Theo anh Hai, diện tích đất anh hiến để làm đường lên đến hơn 4.400m2, thời điểm hiến đất có trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Hiện diện tích đất còn lại của anh chỉ còn hơn 3.200m2. Dù diện tích đất bị thu hẹp, ảnh hưởng đến đời sống nhưng gia đình anh vẫn hài lòng vì lợi ích chung của xã hội. Anh cho biết, hiện nay đường sá thông thoáng, đi lại thuận tiện, học sinh không còn sợ đường lầy lội, bụi bặm khi đi học nên anh rất vui. “Đây không phải lần đầu tôi hiến đất. Trước đây khi địa phương nạo vét kênh Ổ Cu Kiến Vàng để dẫn nước thủy lợi nhập điền, chính quyền địa phương cũng vận động tôi hiến hàng ngàn mét vuông đất lúa” – anh kể.

 

Theo tìm hiểu của phóng viên, dù là một trong những người hiến đất nhiều nhất cho địa phương làm NTM, nhưng gia đình anh Hai thuộc vào diện “làm bữa sáng, ăn bữa tối”, cuộc sống khá khó khăn. Cả gia đình anh hiện sống trong căn nhà tình nghĩa nhỏ hẹp mà xã cấp cho mẹ anh, nhà đã xuống cấp rất nhiều nhưng gia đình chưa có tiền để sửa chữa lại.

Anh Hai cho biết bản thân phải làm nhiều nghề để nuôi sống gia đình như làm thuê mướn, đánh bắt cá, trồng lúa và thợ hồ. Hiện thu nhập chính của anh chủ yếu từ công việc phụ hồ (200.000 đồng/ngày) và thu nhập ít ỏi từ làm vườn, trồng lúa.

Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn như thế nhưng anh Hai cho biết anh vẫn không tiếc nuối chút nào khi đã hiến một lượng đất lớn cho địa phương làm đường giao thông NTM, kể cả trong tương lai khi địa phương cần tiếp anh cũng sẽ không ngần ngại.

Xem bình luận
Một gương tốt trong hàng ngàn gương xấu, những kẻ tham nhũng của công suy nghĩ gì về trường hợp của...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tính đến nay, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã có 10/21 xã đạt chuẩn...