Thứ Hai, ngày 09/12/2019 20:19 PM (GMT+7)

Hội Nông dân hưởng ứng "Ngày nhà tiêu thế giới 19/11"

authorPV Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay, 16/11, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày nhà tiêu thế giới 19/11 nhằm kêu gọi sự quan tâm, ưu tiên của các cấp ủy, chính quyền đến vệ sinh môi trường và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

   

Vừa qua, tại xã Dũng Phong (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày nhà tiêu thế giới 19/11”. Đến dự lễ có lãnh đạo T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế và các lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Cao Phong, cùng 310 hội viên nông dân đến từ 11 xã, thị trấn của huyện Cao Phong.

 hoi nong dan huong ung "ngay nha tieu the gioi 19/11" hinh anh 1

Tại buổi lễ, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, đại diện UBND tỉnh và Huyện ủy Cao Phong đã hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ cho 20 hộ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh.

Ngày nhà tiêu thế giới năm nay (2019) có chủ đề "Vệ sinh nâng cao sức khỏe nhân dân". Mục đích nhằm kêu gọi sự quan tâm, ưu tiên của các cấp ủy, chính quyền cho vấn đề vệ sinh nông thôn; đẩy mạnh hợp tác, phối hợp để nâng cao nhận thức của người dân, kêu gọi hành động xây và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh (NTHVS).

 hoi nong dan huong ung "ngay nha tieu the gioi 19/11" hinh anh 2

Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam  phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính cho biết: Để nâng cao sức khỏe cho bà con nhân dân, các cấp chính quyền địa phương cần quan tâm việc cung cấp dịch vụ cơ bản cho các xã vùng cao có tỷ lệ sử dụng nước sinh hoạt, vệ sinh thấp.

Tăng cường các hoạt động thúc đẩy vệ sinh, tiến tới xóa bỏ phóng uế bừa bãi; khuyến khích các hành vi vệ sinh cá nhân, vận động người dân thay đổi thói quen, tập quán vệ sinh lạc hậu, tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe để mọi người hiểu rõ lợi ích của việc sử dụng NTHVS.

 hoi nong dan huong ung "ngay nha tieu the gioi 19/11" hinh anh 3

Lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày nhà tiêu thế giới 19/11" nhằm nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến tháng 9 năm 2019, toàn tỉnh có tổng số 213.066 hộ, hộ có nhà tiêu là 210.616 hộ (98,85%), trong đó, hộ có NTHVS là 78,45%. Hiện nay vẫn còn một số hộ do nhận thức, thói quen với vấn đề vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đặc biệt là việc xây dựng, sử dụng NTHVS còn chưa cao. Việc phóng uế bừa bãi còn tồn tại ở một số vùng nông thôn, đó là một trong những nguyên nhân lây lan nhiều bệnh truyền nhiễm.  

 hoi nong dan huong ung "ngay nha tieu the gioi 19/11" hinh anh 4

Cùng ngày, lãnh đạo Hội Nông dân và chính quyền địa phương đi tham quan mô hình cây ăn quả ở thị trấn Cao Phong.

 Là 1 trong những hội viên tham dự buổi lễ mít tinh, anh Bùi Văn Thương ở xóm Đồng Mới, xã Dũng Phong, cho hay: “Qua buổi lễ mít tinh này, tôi đã có kiến thức hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân. Tôi sẽ dọn vệ sinh nhà tiêu sạch sẽ, quét dọn chuồng trại chăn nuôi, để nâng cao sức khỏe cho gia đình”.

Tại buổi lễ, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, đại diện UBND tỉnh và Huyện ủy Cao Phong đã tặng tiền hỗ trợ cho 20 hộ hội viên nông dân ở 11 xã, thị trấn của huyện Cao Phong chưa có NTHVS, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ để xây dựng NTHVS, góp phần đảm bảo vệ sinh gia đình và cải thiện môi trường nông thôn tại địa phương.

Xem bình luận
hay qúa, cần hưởng ứng mạnh mẽ phong trào này hơn nữa để nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM (năm 2017),...