Thứ Tư, ngày 23/10/2019 04:34 AM (GMT+7)

Nhiều đặc sản ngon, sạch, lạ hội tụ tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh

authorBùi My Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rất nhiều sản phẩm OCOP Quảng Ninh như miến dong Bình Liêu, nước mắm Cái Rồng, rượu Ba Kích... và nhiều sản phẩm đặc sản của các tỉnh, thành khác trên cả nước đều hội tụ ở hội chợ OCOP Quảng Ninh - hè 2019.

   

Tối 26.4, tại Cung Quy hoạch Hội chợ triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh, Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2019 với chủ đề “Thương hiệu Quảng Ninh – Chào đón mùa du lịch 2019” đã được khai mạc. 

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 1

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2019. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Hiền- Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Hội chợ OCOP đã trở thành một sản phẩm du lịch quen thuộc đối với nhân dân tỉnh Quảng Ninh và du khách. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh năm 2019.

Để tiếp nối thành công của những lần tổ chức hội chợ trước, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm chất lượng hàng hóa tham gia hội chợ, đặc biệt là những sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở ban ngành có liên quan rà soát kiểm tra chất lượng toàn bộ sản phẩm từ bao bì, mẫu mã, chất lượng và nguồn gốc sản phẩm, các điều kiện về an toàn thực phẩm trước khi đưa vào hội chợ".

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm gian hàng nước mắm sá sùng Cái Rồng tại hội chợ. 

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2019 có giới thiệu, tiêu thụ những sản phẩm chất lượng, được kết nối tiêu thụ trong các hệ thống phân phối hiện đại BigC, Vinmart như miến dong Bình Liêu, nước mắm Cái Rồng, trứng gà Tân An, gà Tiên Yên... Ngoài ra, tại hội chợ cũng giới thiệu những đặc sản của các tỉnh, thành trên cả nước như: Thạch đen Tràng Định (Lạng Sơn), Long nhãn (Hưng Yên), mật ong Bạc Hà (Hà Giang), thịt chua (Phú Thọ)... 

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 3

Rượu Ba kích nức tiếng của huyện Hoành Bồ. 

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 4

Các sản phẩm sữa tươi, sữa chua tươi... của  An Sinh (TX.Đông Triều) được sản xuất từ sữa bò tươi nguyên chất nên được rất nhiều người tìm mua. 

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 5

Măng tây xanh của HTX xã Thái An (TP.Móng Cái) rất hút khách. 

Chị Lý Thị Tặng (HTX Thái An, TP.Móng Cái) cho biết, những sản phẩm của HTX Thái An như tỏi đen, khoai lang Lim của HTX Thái An là hai sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh được đưa vào tiêu thụ trong hệ thống BigC. Măng tây xanh của HTX cũng được rất nhiều người dân tìm mua. 

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2019 diễn ra trong 6 ngày từ ngày 26.4 đến ngày 1.5, với quy mô trên 250 gian hàng đến từ 38 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, 110 gian hàng với 332 sản phẩm OCOP Quảng Ninh, hơn 80 gian hàng giới thiệu, tiêu thụ các sản phẩm đặc sản của các tỉnh, thành trong cả nước. Đặc biệt, Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2019 còn có sự tham gia của 18 gian hàng thương mại của Hàn Quốc, Thái Lan, Iran...

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 6

Nhiều sản phẩm đặc sản của nhiều tỉnh thành khác trên cả nước như thịt chua (Phú Thọ),

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 7

Mật ong bạc hà (Hà Giang), 

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 8

Thạch đen Tràng Định (Lạng Sơn), 

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 9

Đến long nhãn (Hưng Yên) cũng đều có mặt tại hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2019. 

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 10

Ngoài các gian hàng OCOP Quảng Ninh, các gian hàng giới thiệu, tiêu thụ những đặc sản của các tỉnh, thành khác cũng rất hút khách. 

Đặc biệt, trong chương trình Hội chợ năm nay sẽ có thêm chương trình Lễ hội bia do hãng bia Hà Nội tổ chức với các hoạt động: Văn nghệ, game show trúng thưởng, khuyến mại sản phẩm, khung giờ vàng uống bia miễn phí (từ 18h – 19h các ngày diễn ra hội chợ).

 nhieu dac san ngon, sach, la hoi tu tai hoi cho ocop quang ninh hinh anh 11

Sản phẩm cốm tươi được bày bán tại Lễ hội bia - Ẩm thực, sinh vật cảnh. 

Xem bình luận
Nhiều sản phẩm quá, hôm nào phải đi thử mới được
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 17/10, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm...
Sau 10 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc tiêu quốc gia xây...