Thứ Hai, ngày 20/01/2020 08:22 AM (GMT+7)

PTT Vương Đình Huệ thăm điểm du lịch nông thôn Sin Suối Hồ

authorVăn Chiến Thứ Năm, ngày 06/12/2018 09:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bản vùng cao Sin Suối Hồ đông vui như trẩy hội trước sự kiện đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến thăm vào hôm qua (5.12) nhân chuyến công tác tại tỉnh Lai Châu. Cùng đi với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu.

   

Hôm qua, 5/12, trước khi vào bản văn hóa du lịch Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu.

Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ hơn 9km đường biên giới, thuộc 3 xã: Nậm Xe, Bản Lang, Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ).

 ptt vuong dinh hue tham diem du lich nong thon sin suoi ho hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ

Những năm qua, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững đường biên, mốc giới mà còn xây dựng được thế trận biên giới lòng dân vững chắc. Cán bộ, chiến sỹ của đồn luôn nêu cao khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương” nỗ lực vượt qua khó khăn, bám nắm địa bàn, gần gũi, giúp đỡ người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới...

 ptt vuong dinh hue tham diem du lich nong thon sin suoi ho hinh anh 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà cho bản Sin Suối Hồ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực  của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ trong thời gian qua. Phó Thủ tướng Chính phủ động viên cán bộ, chiến sỹ trong Đồn tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” xây dựng thế trận biên giới lòng dân, giữ bình yên nơi phên dậu của Tổ quốc.

 ptt vuong dinh hue tham diem du lich nong thon sin suoi ho hinh anh 3

Đồng bào dân tộc Mông ở bản Sin Suối Hồđón mừng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến thăm

Sau khi tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ghi vào sổ vàng truyền thống của Đồn dòng chữ: “Chúc toàn thể cán bộ, chỉ huy, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ luôn dồi dào sức khỏe, chắc tay súng, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc và góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tuyến biên giới đất liền”.

Chia tay cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác lên bản Sin Suối Hồ - điểm sáng về phát triển du lịch sinh thái gắn với xây dựng NTM ở Lai Châu.

 ptt vuong dinh hue tham diem du lich nong thon sin suoi ho hinh anh 4

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ân cần hỏi thăm bà con bản Sin Suối Hồ

Đường lên bản Sin Suối Hồ được trải nhựa, uốn lượn bên sườn đồi. Dọc 2 bên đường và cả dưới thung sâu, phủ kín màu vàng ruộm của hoa dã quỳ. Những tia nắng vàng chiếu xuống khiến cho màu hoa dã quỳ thêm phần rực rỡ, làm ngất ngây, rạo rực lòng người.

Bản Sin Suối Hồ nằm ngang lưng đỉnh Sơn Bạc Mây (quanh năm mây trắng tụ) với hơn 120 hộ đồng bào dân tộc Mông sinh sống.

 ptt vuong dinh hue tham diem du lich nong thon sin suoi ho hinh anh 5

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ rất vui khi đến thăm bản du lịch Sin Suối Hồ

Mặc dù đã gần trưa, nhưng tại trung tâm bản Sin Suối Hồ vẫn đông vui như trẩy hội. Hàng nghìn người dân trong bản và các vùng lân cận, với đủ các thành phần: già, trẻ, gái, trai, mang trên mình bộ trang phục truyền thống của dân tộc Mông, Dao... không biết có mặt từ bao giờ, nói cười vui vẻ.

Ngay từ đầu bản, người dân của bản Sin Suối Hồ và cả các cháu học sinh xếp thành hàng dài ở 2 bên đường, tươi cười đón mừng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đến thăm. Phó Thủ tướng Chính phủ nhẹ nhàng bắt tay từng người và ân cần hỏi thăm các cháu học sinh thân yêu.

 ptt vuong dinh hue tham diem du lich nong thon sin suoi ho hinh anh 6

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao mô hình du lịch sinh thái ở bản Sin Suối Hồ

Và rồi, nhữngbài hát, điệu múa do đội văn nghệ của bản biểu diễn trong tiếng nhạc xập xình, âm vang khắp bản.

“Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được về thăm bản và thấy không khí rất là vui tươi, sôi nổi. Mô hình du lịch của bản rất là tốt. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và tỉnh Lai Châu sẽ nhân rộng ra các bản khác của tỉnh, để cho cuộc sống của đồng bào ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn...” – Phó Thủ tướng Chính phủ xúc động nói.

Theo lời ông Vàng A Chỉnh – Trưởng bản Sin Suối Hồ, thì người dân nơi đây đã quen với việc đón khách du lịch lên thăm từ mấy năm nay.

 ptt vuong dinh hue tham diem du lich nong thon sin suoi ho hinh anh 7

Bản Sin Suối Hồ là điểm sáng về du lịch nông thôn ở tỉnh Lai Châu

Bản Sin Suối Hồ được UBND tỉnh Lai Châu công nhận là Điểm du lịch cộng đồng từ tháng 5/2015. Mỗi năm, bản đón khoảng 15.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, du lịch. Tính riêng 11 tháng đầu năm 2018, điểm du lịch này đã thu hút khoảng 20.000 du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, du lịch.

Đến bản Sin Suối Hồ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ mộc mạc, đơn sơ của những ngôi nhà sàn thưng gỗ mà còn được “mục sở thị” những cánh rừng nguyên sinh tươi tốt, những chậu địa lan đẹp đến ngỡ ngàng. Đồng bào dân tộc Mông nơi đây cũng rất thân thiện, mến khách. Chợ du lịch của bản với nhiều mặt hàng mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông như: váy, áo, mũ, túi thổ cẩm.

Đi thăm chợ du lịch ở bản Sin Suối Hồ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ còn tham gia trải nghiệm xay gạo, xem bàn con dân tộc Mông  dệt thỏ cẩm từ sáp ong. Phó Thủ tướng Chính phủ không quên mua chiếc túi thổ cẩm làm kỷ niệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng trăm tàu cá của ngư dân đánh bắt trên vùng biển Quảng Ninh đã...