Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:23 AM (GMT+7)

Sơn La: Thanh niên làm đường nông thôn mới

author Thứ Ba, ngày 02/04/2013 09:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Gần một tháng nay, bà con bản Cọ đã quen với hình ảnh các chiến sĩ áo xanh phủ kín con đường vào bản.

   

Những chiến sĩ áo xanh cầm cuốc xẻng từ sáng tới chiều xúc, rồi đổ bê tông, vật liệu trong không khí trẻ, sôi nổi và nhiệt huyết làm đường vào bản. Đổ bê tông gần 1km với chiều rộng 3,5m đường giao thông nông thôn tại bản Cọ, phường Chiềng An, TP.Sơn La là một trong những hoạt động trong Tháng Thanh niên của Tỉnh đoàn Sơn La.

Bạn Lò Văn Bun, thanh niên chi đoàn phường Tô Hiệu quệt giọt mồ hôi, khoe bộ quần áo lấm lem bùn đất, Bun cười: “Mình tham gia lao động từ những ngày đầu, lao động như thế này, mệt nhưng vui lắm”. Ông Cầm Văn Ón, bản Cọ cho biết: “Tôi năm nay đã 78 tuổi rồi, nhưng chưa thấy khi nào có đợt thanh niên ra quân hùng hậu thế!”. Bà Vì Thị Đăm nhà ngay cạnh con đường đang thi công cứ tấm tắc: “Đúng là tuổi trẻ tình nguyện, chúng tôi hoan nghênh lắm! Mong sao thanh niên có nhiều hoạt động thiết thực như thế để bà con dân bản cùng hưởng ứng…”.

Thanh niên tham gia làm đường vào bản Cọ, TP. Sơn La.

Bản Cọ, TP.Sơn La là bản gần trung tâm thành phố, nhưng con đường vào bản đã xuống cấp thành ổ gà, ổ voi lỗ chỗ, ngày nắng thì bụi, ngày mưa thì lầy lội. Con đường khởi công từ ngày 12.3, đến thời điểm này con đường cơ bản đã hoàn thành. Ông Lò Văn Tương, người dân bản Cọ phấn khởi cho biết: “Con đường vào bản hoàn thành sẽ giúp bà con đi lại, giao thương thuận lợi hơn rất nhiều”.

Cùng với thanh niên cả nước, từ những ngày đầu tháng 3, Tỉnh đoàn Sơn La đã phát động nhiều hoạt động thiết thực đóng góp có ý nghĩa cho Chương xây dựng NTM. Cụ thể, đoàn thanh niên đã tổ chức thi công xây dựng đường bê tông theo tiêu chuẩn NTM tại bản Nậm Giắt, xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu; tổ chức san ủi mặt bằng, đổ bê tông nền và sân 1.000m2 nhà văn hóa bản Nậm Giắt; khám và tư vấn sức khỏe cho gần 400 người dân, cấp thuốc cho trên 200 người nghèo tại địa bàn xã Chiềng La, huyện Thuận Châu. Tham gia nạo vét, khơi thông 23 km kênh mương, cống rãnh. Tu sửa được trên 17 km đường giao thông nông thôn liên bản, liên xã…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là vựa hoa lớn của Hưng Yên, toàn xã Xuân Quan có hơn 2.400 hộ dân...
Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ...