Thứ Ba, ngày 16/07/2019 03:23 AM (GMT+7)

Trồng tre chơi chơi quanh bờ bao mà lời 80 triệu

authorBùi Văn Học-Khuyến nông xã Thạnh Hòa Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trồng tre chơi chơi có thể cho thu nhập bình quân 80 triệu đồng/ năm/ 0.6 ha diệt tích bờ bao, góp phần tạo bóng mát và cho con đường đẹp hơn. Điển hình là hộ ông Đặng Văn Sang, cư ngụ ấp Tư, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang là một minh chứng.

   

Ông Sang cho biết: Ông đã trồng 0,6ha tre cho thu nhập 80 triệu đồng/năm. Bờ tre của Ông nằm dọc hai bên đường của ấp Tư của xã, có chiều dài khoảng 1.000 m2, không những cho thu nhập cao mà còn tạo bóng mát và góp phần cho con đường đẹp hơn...

 trong tre choi choi quanh bo bao ma loi 80 trieu hinh anh 1

Ông Đặng Văn Sang, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đang giới thiệu về một bờ tre mà ông đang chăm sóc.

Ông Sang chia sẻ: Cây tre rất dễ trồng và ít công chăm sóc, không cần sử dụng phân bón, vào mùa nắng định kỳ 5-7 ngày tưới nước 1 lần cho tre được xanh tốt. Bên cạnh đó, ông thường xuyên cắt tỉa những nhánh ở dưới gốc và những nhánh cặp lộ để không che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Mỗi năm, ông Sang bán được khoảng 3.500 cây tre, với giá bán trung bình 23.000 đồng/cây, ông thu được  khoản lời 80.500.000 đồng. Định kỳ mỗi tháng ông làm dấu những cây tre già và bán cho thương lái đến tự đốn cây, số lượng cây bán mỗi lần không quá 30%  tổng số lượng cây để dưỡng lại cây măng mới mọc và tre ít bị đỗ ngã. Ông Sang cho biết thêm vừa lắp đặt hệ thống tưới tự động với chi phí khoảng 20.000.000 đồng.

Mô hình trồng tre không những mang lại hiệu quả kinh tế cao, ít chăm sóc mà nó còn tạo cảnh quang môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, góp phần bảo vệ môi trường, tùy tình hình địa phương có thể nhân rộng trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nằm sâu trong thung lũng giữa bốn bề núi đá, đồng bào dân tộc Thái...