Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:24 PM (GMT+7)

2017 Chevrolet Silverado HD "khác người", gắn lỗ thở đỉnh ca-pô

authorVân Long Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khác với cách nghĩ của nhiều hãng xe, Chevrolet không ngần ngại thiết kế lỗ thở ở đỉnh ca-pô mà không hề sợ mất điểm thẩm mỹ.

   

Theo giới thạo xe, lỗ thở đỉnh nắp ca-pô nhìn khá khác lạ nhưng không phải ai cũng làm như vậy. Có chăng thì các hãng sản xuất chỉ gắn một kết cấu dạng lỗ thở lên một mẫu xe mới nhưng không có chức năng thực sự mà chỉ để kích thích hy vọng của khách hàng về hiệu suất của động cơ. Thế nhưng, với ca-pô của Chevrolet Silverado HD 2017 thì đó không còn là chuyện làm lấy lệ nữa.

 2017 chevrolet silverado hd "khac nguoi", gan lo tho dinh ca-po hinh anh 1

Chevrolet Silverado HD 2017.

Việc thiết kế thêm lỗ thông hơi ở đỉnh năm ca-pô mẫu xế bán tải mới có thân hình một chiếc xe cơ bắp thực sự của Chevrolet thực sự đem lại những lợi ích thực tế. Đây là một phần trong hệ thống thông gió mới giúp cho động cơ diesel Duramax chạy hết công suất một cách thường xuyên hơn. Giống như cơ thể của con người, các cỗ bộ phận bên trong cỗ máy cũng cần được thở, hệ thống mới sẽ giúp cho Silverado HD có được khí gió.

 2017 chevrolet silverado hd "khac nguoi", gan lo tho dinh ca-po hinh anh 2

Đèn xi-nhan gắn trên gương.

Hều hết không khí được hút vào động cơ qua ca-pô sẽ giúp cho quá trình làm mát được nhanh hơn so với phần thông khí ở dưới mui xe. Làm cho động cơ mát hơn sẽ giúp bộ phận này chạy hiệu quả hơn, chính vì thế mà cách thiết kế như vậy với Silverado HD rõ ràng đem lại những lợi thế trông thấy. Hơn nữa lỗ thông hơi đỉnh ca-pô còn có tác dụng hữu hiệu hơn khi mà các lỗ thông hơi phía trước bị dính bùn bẩn.

 2017 chevrolet silverado hd "khac nguoi", gan lo tho dinh ca-po hinh anh 3

Lỗ thở lớn trên đỉnh ca-pô.

Động cơ Duramax của Chevrolet Silverado HD thuộc loại tăng áp V8, dung tích 6.6 lít, sản sinh công suất 397 mã lực, đi kèm với hộp số tự động Allison 6 cấp chắc chắn sẽ phát huy hết tốc lực với lỗ thở đỉnh nắp ca-pô, tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ khác.

 2017 chevrolet silverado hd "khac nguoi", gan lo tho dinh ca-po hinh anh 4

Lỗ thở đỉnh ca-pô giúp cho động cơ xe chạy hết tốc lực trong thời gian dài hơn.

Xem bình luận
Đậm chất Mỹ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị đâm hỏng cản sau với chi phí thay hơn 30 triệu đồng, chủ nhân...
Chiếc xe liên kết cùng lúc 16 động cơ 3 xy-lanh, khởi động không...
Khi bạn có nhu cầu mua xe hơi với số tiền dưới 500 triệu đồng (chưa...