Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:51 AM (GMT+7)

5 cách giúp xe ít "ngốn xăng" nhất

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dưới đây là 5 cách để tối ưu hóa việc tiết kiệm nhiên liệu của cho xe của bạn.

   

Một trong nhiều lý do khiến hầu hết chúng ta lựa chọn chiếc xe máy làm phương tiện di chuyển mỗi ngày là sự tiết kiệm nhiên liệu vốn có của nó.

Thứ nhất, duy trì việc bảo dưỡng thường xuyên

 5 cach giup xe it "ngon xang" nhat hinh anh 1

Để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu trên xe gắn máy của mình, bạn cần đảm bảo rằng nó đang hoạt động ở điều kiện hoàn hảo nhất. Tức là, nó cần được bảo dưỡng đúng chu kỳ. Một động cơ bảo trì kém sẽ không hiệu quả, góp phần làm gia tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng, dầu được thay đúng thời điểm và đúng loại dầu cho máy.

Thứ hai, thay đổi phong cách đi xe

 5 cach giup xe it "ngon xang" nhat hinh anh 2

Đi xe một cách nhịp nhàng, giữ đúng tốc độ vừa phải sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu. Chỉ giảm tốc độ khi bạn thực sự cần. Thiết kế khí động học cũng cải thiện hiệu quả nhiên liệu, ví dụ, mũ bảo hiểm kín mặt diện sẽ hiệu quả hơn mũ bảo hiểm lật hàm.

Khi tốc độ tăng, sức cản gió cũng tăng theo cấp số nhân. Với tốc độ 65 km/h, lực cản của gió sẽ bằng một nửa lực cản gió khi đi ở tốc độ 100 km/h.

Thậm chí tần suất cũng ảnh hưởng tới mức độ tiết kiệm nhiên liệu của xe. Nhiều chuyến đi ngắn sử dụng gần gấp đôi nhiên liệu của một chuyến đi dài vì động cơ cần phải làm ấm lên mỗi lần. Nếu bạn có nhiều công việc phải làm và muốn giảm chi phí nhiên liệu, thì hãy sắp xếp lịch trình và thực hiện chúng chỉ trong 1 chuyến đi.

Thứ ba, chú ý tới trọng tải

 5 cach giup xe it "ngon xang" nhat hinh anh 3

Xe gắn máy thường được sử dụng chở hai người, bạn đừng làm hỏng động cơ bằng việc chở quá tải các vật dụng không cần thiết.

Thứ tư, thay đổi thói quen sử dụng nhiên liệu

 5 cach giup xe it "ngon xang" nhat hinh anh 4

Nhiên liệu không đảm bảo sẽ là một “cơn ác mộng” cho chiếc xe gắn máy của bạn, dẫn đến hỏng van, tắc động cơ. Nó vừa tiêu tốn nhiên liệu vừa mất chi phí sửa chữa tốn kém.

Đừng đổ quá đầy bình xăng. Hầu hết các vòi bơm tự động sẽ ngắt khi bình xăng đạt đến mức nhiên liệu tiêu chuẩn. Nếu bạn cố đổ đầy bình nó sẽ có thể gây ra vấn đề.

Thứ năm, kiểm tra lốp xe thường xuyên

 5 cach giup xe it "ngon xang" nhat hinh anh 5

Luôn giữ lốp xe của bạn đầy áp suất PSI đúng tiêu chuẩn. Khi áp suất không khí thấp, nó sẽ làm tăng lực kéo và tiêu hao nhiều tiên liệu hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Honda Dash 125 mới đây đã nhận được bản nâng cấp, giá bán khởi điểm...
Một lái xe máy đã phải phen hú vía vì xuất hiện một con rắn xanh cỡ...
Honda Super Cub bản kỷ niệm 60 năm đang chuẩn bị ra mắt, đánh động...