Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 18:00 PM (GMT+7)

AMG xác nhận không tinh chỉnh chiếc Mercedes X-Class

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 22/11/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phụ trách bộ phận Mercedes-AMG giải thích lý do tại sao chiếc xe “nồi đồng cối đá sắp tới” của Mercedes sẽ không nhận được sự tinh chỉnh của các kỹ sư Affalterbach.

   

Ra mắt khoảng ba tuần trước, Mercedes X-Class Concept được như là một phiên bản concept cho một chiếc xe bán tải của Daimler dự kiến ​​sẽ được bán ra vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, bạn đừng chờ đợi cho một phiên bản hiệu suất cao từ AMG, bởi vì điều này sẽ không xảy ra.

Người phụ trách bộ phận Mercedes –AMG Tobias Moers đã giải thích lý do X-Class sẽ không nhận được sự tinh chỉnh của các kỹ sư Affalterbach.

 amg xac nhan khong tinh chinh chiec mercedes x-class hinh anh 1

Chiếc Mercedes X-Class Concept mới

Thứ nhất, không có một thị trường đủ lớn cho sự tồn tại của chiếc xe này. Moers giải thích rằng, trong khi nó có thể sẽ được đón nhận nồng nhiệt tại Úc, nhưng nó cần phải nhận được sự ưa chuộng tại các thị trường khác thì mới tồn tại được. Tuy nhiên, theo phân tích từ Mercedes thì trường hợp này sẽ khó xảy ra.

Thứ hai, X-Class phiên bản sản xuất sẽ không thể là xe bán tải được phát triển dựa hầu hết trên chiếc Nissan Navara. Mặc dù Mercedes đã sửa đổi đáng kể đối với chiếc xe này để làm cho nó xứng đáng với huy hiệu ngôi sao ba cánh.

Và nguyên nhân cuối cùng, theo Tobias Moers, tồn tại vấn đề xung đột giữa việc tạo ra một chiếc Mercedes-AMG X-Class có thể không tương thích với hình ảnh thương hiệu Mercedes.

Chiếc X-Class Concept sẽ được sản xuất bởi Nissan tại Barcelona, Spain, chuyên cung cấp cho thị trường châu Âu, Úc và Nam Phi. Đồng thời, chiếc xe này cũng sẽ được lắp ráp bởi Renault vào đầu năm 2018 tại Cordoba, Argentina cho thị trường Mỹ Latinh. Tuy nhiên mô hình này sẽ không được bán ra tại thị trường Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc thu hồi của hãng Husqvarna gần đây do lỗi tiềm ẩn nguy cơ mất...
Chi phí cho việc chuyển đổi từ chiếc xe nguyên bản thành chiếc...