Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:13 AM (GMT+7)

Apple phát triển hệ điều hành ô tô của riêng mình

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 03/11/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple mới đây đã tuyển dụng ít nhất hơn 20 kỹ sư làm việc tại Canada từ một nhà cung cấp phần mềm ô tô QNX thuộc BlackBerry Ltd.

   

Automotive News đưa tin, sau khi công bố kế hoạch phát triển xe tự lái của riêng mình, Apple tiếp tục phát triển hệ điều hành ô tô riêng của mình, và có thể sẽ bán cho các nhà sản xuất ô tô khác.

Hệ điều hành này được mô tả như là “phần mềm cốt lõi"” của nền tảng xe trong tương lai, tương tự như iOS hay MacOS Sierra. Đó sẽ là cơ sở sử dụng để chạy các phần mềm khác, chẳng hạn như một chương trình xe tự lái mà đang được phát triển bởi một đội ngũ của Apple riêng biệt hoặc một tính năng hiển thị thông tin.

 apple phat trien he dieu hanh o to cua rieng minh hinh anh 1

Nguồn tin cho biết, Apple mới đây đã tuyển dụng ít nhất hơn 20 kỹ sư làm việc tại Canada từ một nhà cung cấp phần mềm ô tô QNX thuộc BlackBerry Ltd.

Các kỹ sư được cho là đang làm việc tại một trong các văn phòng của Apple tại Kanata, một vùng ngoại ô ở Ottawa, Ontario, gần trụ sở chính của QNX. Cựu Giám đốc điều hành QNX Dan Dodge cho biết, Apple tuyển dụng các kỹ sư của công ty bởi vì kinh nghiệm của họ với việc phát triển hệ thống vận hành phương tiện ô tô.

Apple từ lâu đã nhắm tới công ty QNX, họ đã thuê cựu Giám đốc điều hành Dan Dodge QNX vào tháng Bảy vừa qua. Dodge gia nhập công ty để hỗ trợ Bob Mansfield, người đứng đầu dự án Project Titan. Một nguồn tin giấu tên cũng tuyên bố rằng, Apple gần đây đã thuê Derrick Keefe vốn là một trong những kỹ sư cao cấp của QNX. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Honda vừa cho ra mắt mẫu sedan Amaze thế hệ thứ hai với kiểu dáng...
Chiếc Ural M-67-36 gần 40 tuổi này do Liên Xô sản xuất hiện là một...
Mazda CX-5 2018 mang biển kiểm soát ngũ quý 5 tuyệt đẹp tại TP. HCM