Thứ Hai, ngày 23/04/2018 13:04 PM (GMT+7)

Aston Martin sắp tung siêu xe đình đám

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hypercar AM-RB 001 là câu trả lời của Aston Martin đối với mẫu xe LaFerrari, Porsche 918.

   

Không nhiều công ty có khả năng phát triển hypercar đúng nghĩa (tạm dịch là siêu của siêu xe). Mới đây, hãng Aston Martin gây tiếng vang lớn với tiết lộ về dự án hypercar sử dụng động cơ V12-powered tương đương xe Formula One, là sản phẩm hợp tác với Red Bull Racing.

 aston martin sap tung sieu xe dinh dam hinh anh 1

Nguồn tin cho biết, mẫu hypercar này có tên mã là AM-RB 001. Nó gồm hai chỗ ngồi và sẽ được xây dựng trên một cấu trúc sợi carbon trọng lượng nhẹ. AM-RB 001 sẽ trình làng vào năm 2018. Nó sẽ được lắp ráp tại nhà máy Gaydon của Aston Martin ở Anh, nơi Aston Martin One-77 được lắp ráp.

Aston Martin cho biết, sẽ có 25 chiếc xe được sản xuất, và danh sách khách hàng sẽ gồm toàn huyền thoại F1, và các siêu sao”.

Mẫu xe AM-RB 001 là kết quả của sự hợp tác giữa Aston Martin và Red Bull Racing đã được công bố vào tháng 3 vừa qua. Mặc dù các chi tiết của hypercar đã không ngay lập tức được tiết lộ, nhưng các công ty hứa hẹn chiếc xe sẽ được tạo ra bởi các yếu tố khí động học bên dưới xe. Động cơ V12 hút khí tự nhiên, và việc truyền tải và hệ thống treo được phát triển bởi Red Bull Racing. Sức mạnh tỷ lệ trọng lượng sẽ là 1 mã lực/1 kg, tương đương 2,2 pound.

Dự án do giám đốc sáng tạo Aston Martin Marek Reichman, Giám đốc hoạt động đặc biệt Aston Martin David King, và phía Red Bull Racing sẽ được dẫn dắt bởi Giám đốc kỹ thuật Adrian Newey.

“Sự kết hợp giữa Red Bull Racing và Aston Martin là rõ ràng”, Newey cho biết trong một tuyên bố. Red Bull Racing có khả năng xử lý các khía cạnh hiệu suất tinh khiết, nhưng Aston Martin lại có kinh nghiệm trong thiết kế thẩm mỹ, tốc độ.

Một số hình ảnh của dự án hypercar của Aston Martin:

 aston martin sap tung sieu xe dinh dam hinh anh 2

 aston martin sap tung sieu xe dinh dam hinh anh 3

 aston martin sap tung sieu xe dinh dam hinh anh 4

 aston martin sap tung sieu xe dinh dam hinh anh 5

 aston martin sap tung sieu xe dinh dam hinh anh 6

 aston martin sap tung sieu xe dinh dam hinh anh 7

 aston martin sap tung sieu xe dinh dam hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2018 Honda PCX Hybrid vừa được giới thiệu tại thị trường Indonesia...
Trong khi những mẫu xe nhập khẩu đang gặp khó khăn với Nghị định...
Các mẫu xe tay ga dưới đây liên tục tạo sức ép, đe dọa ngôi vương...