Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:32 PM (GMT+7)

Chi nhánh Volkswagen tại Anh thoát nghi án "gian lận" khí thải

authorBạch Dương Thứ Bảy, ngày 03/10/2015 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chi nhánh Tập đoàn Volkswagen tại Anh mới đây cho biết, những chiếc xe chạy bằng xăng, động cơ V6 TDI và V8 TDI của họ đều “miễn dịch” với các phần mềm gian lận khí thải.

   

Chi nhánh Tập đoàn Volkswagen tại Anh mới đây cho biết, những chiếc xe chạy bằng xăng, động cơ V6 TDI và V8 TDI của họ đều “miễn dịch” với các phần mềm gian lận khí thải, hay nói cách khác, những động cơ kể trên không được trang bị các thiết bị gian lận khí thải. Đây có lẽ là tin tức tốt lành nhất đến với Volkswagen trong thời gian hơn một tuần vừa qua.

 chi nhanh volkswagen tai anh thoat nghi an "gian lan" khi thai hinh anh 1

Volkswagen đã xác nhận rằng, có khoảng 5 triệu xe thương hiệu Volkswagen chạy động cơ diesel hiện có được gắn phần mềm gian lận khí thải, tính tới thời gian hiện tại có khoảng 508.276 chiếc đã được bán tại Anh. Ngoài ra, có 2,1 triệu xe thuộc hãng xe Audi, 1,2 triệu xe thương hiệu Skoda và khoảng 700.000 chiếc thuộc thương hiệu SEAT đã xác nhận liên quan tới vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Volkswagen này.

Trong những ngày tới, Volkswagen tại Anh sẽ cung cấp các nhà bán lẻ thông tin về số VIN của những chiếc xe thuộc hãng, đồng thời mở dịch vụ kiểm tra cho các khách hàng bán lẻ để kiểm tra xem chiếc xe của họ bị ảnh hưởng hay không.

Nguồn tin cho biết, Tập đoàn Volkswagen trước đó đã hứa sẽ sửa chữa tất cả các xe trang bị động cơ EA189 và họ công bố chính xác kế hoạch của mình vào tháng tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyundai đã cho ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ Creta với những thay đổi...
Xe côn tay Suzuki Intruder 150 vừa được bắt gặp tại Indonesia, rất...
Huyền thoại Super Cub đời 1960 cực hiếm được chỉnh sửa một chút đem...