Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:14 AM (GMT+7)

Daimler-Benz dành 500 triệu Euro xử lý lỗi túi khí Takata

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 26/05/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Daimler-Benz sẽ dành 500 triệu Euro (tương đương 561 triệu USD) để xử lý các chi phí sửa chữa lỗi túi khí do hãng Takata cung cấp tại Bắc Mỹ.

   

Automotive News đưa tin, Mercedes-Benz sẽ cần phải thay thế 196.975 túi khí Takata cho hành khách tại khu vực Bắc Mỹ.

 daimler-benz danh 500 trieu euro xu ly loi tui khi takata hinh anh 1

Việc mở rộng thu hồi là kết quả của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ. Chính việc tiếp xúc kéo dài với độ ẩm là một trong những nguyên nhân khiến túi khí không thực hiện được chức năng an toàn của nó. Theo ước tính, tổng số xe của các hãng sử dụng túi khí Takata bị thu hồi tại Mỹ có thể lên tới 35 triệu đến 40 triệu xe.

Mặc dù, Daimler-Benz vẫn chưa phát hiện trường hợp cảnh báo túi khí nào trên các mẫu xe của họ. Tuy nhiên, công ty vẫn đang tiến lên với một chiến dịch thay vì “sự an toàn của khách hàng là ưu tiên cao nhất đối với chúng tôi”.

Phát ngôn viên Mercedes-Benz USA, ông Donna Boland chia sẻ: “Với những gì đã diễn ra, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có phiên bản an toàn hơn, bổ sung trong giai đoạn tương lai”.

 daimler-benz danh 500 trieu euro xu ly loi tui khi takata hinh anh 2

Daimler dự kiến sẽ chi khoảng 560 triệu USD trong năm 2016 để ngăn ngừa những vụ mất an toàn do lỗi túi khí gây ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, lỗi này gây ra cái chết của ít nhất 10 người và khiến khoảng 100 người bị thương. Các nhà sản xuất ô tô có sử dụng sản phẩm bị lỗi của Takata gồm BMW AG, Fiat Chrysler Automobiles NV, Ford Motor Co., General Motors Co., Honda Motor Co., Mazda Motor Co., Mitsubishi, Nissan Motor Co., Subaru Motors USA và Toyota Motor Corp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyundai đã cho ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ Creta với những thay đổi...
Huyền thoại Super Cub đời 1960 cực hiếm được chỉnh sửa một chút đem...
Hai người đẹp với gương mặt khả ái, làn da trắng muốt, toát lên vẻ...