Thứ Ba, ngày 25/04/2017 20:04 PM (GMT+7)

Ford Mustang tạm thời dừng sản xuất ở Mỹ

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 13/10/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do doanh số bán hàng chậm và lượng hàng tồn kho tăng, Ford đã tạm ngừng sản xuất mẫu xe Ford Mustang tại Mỹ.

   

Tờ The Detroit News đưa tin, do doanh số bán hàng chậm và lượng hàng tồn kho tăng, Ford đã tạm ngừng sản xuất mẫu xe Ford Mustang tại nhà máy lắp Flat Rock Assembly ở Michigan.

Vào tháng Chín, doanh số bán hàng của Mustang tại Mỹ giảm 32%, còn khoảng 6.429 chiếc. Trong khi đó, từ đầu năm đến nay, tổng doanh số bán hàng đã giảm 9,3%, còn 87.258 chiếc. Lượng hàng tồn kho của Mustang đủ cung ứng cho 89 ngày, cao hơn 29 ngày so với mức tiêu chuẩn 60 ngày mà các nhà phân tích cho là lý tưởng.

 ford mustang tam thoi dung san xuat o my hinh anh 1

Tuy nhiên, nhu cầu của Mustang bên ngoài nước Mỹ vẫn khá đáng khích lệ, đặc biệt ở các nước như Trung Quốc, Úc và Anh. Các nhà máy Flat Rock chịu trách nhiệm sản xuất Mustang trên toàn cầu.

“Chúng tôi tạm ngừng sản xuất để phù hợp với lượng nhu cầu khách hàng. Mặc dù chiếc Mustang vẫn là chiếc xe bán chạy nhất trong phân khúc này”, phát ngôn viên của Ford, Kelli Felker chia sẻ.

Trong khi đó, doanh số bán hàng của của Chevrolet Camaro đã tăng 25,4% trong tháng Chín, đạt 6.577 chiếc, nhưng tổng doanh số từ đầu năm đến nay lại đã giảm 11,4% so với năm 2015. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã chính thức đặt chân tới Việt Nam được 7 tháng, đến nay vị đại...
Ngoài những mẫu xe đô thị quen thuộc từ Hàn Quốc, thời điểm này...
Việc các mẫu xe sang làm taxi không phải chuyện hiếm ở Đức hay...