Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 23:45 PM (GMT+7)

Honda thu hồi 20 triệu túi khí gây tai nạn Takata

authorVân Long Thứ Ba, ngày 10/05/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tập đoàn xe Honda vừa lên kế hoạch triệu hồi hơn 20 triệu túi khí có thành phần do Takata sản xuất sau những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

   

Hãng tin Blommberg dẫn lại nguồn tin từ tờ báo Nhật Bản Nikkei hôm 8.5 cho biết, Tập đoàn Honda Motor Co. lên kế hoạch sẽ thu hồi hơn 20 triệu túi khí xe hơi có các thành phần do hãng sản xuất Takata Corp chế tạo.

 honda thu hoi 20 trieu tui khi gay tai nan takata hinh anh 1

Túi khí Takata có nguy cơ phát nổ gây thương vong.

Lệnh thu hồi lần này sẽ được Honda tiến hành ở nhiều khu vực, nơi mà có các báo cáo về các vụ tai nạn xảy ra có liên quan đến các sản phẩm túi khí của Takata. Số lượng thu hồi như vậy ước tính sẽ khiến Honda mất khoảng 1,87 triệu USD. Hiện Honda cũng là khách hàng tiêu thụ lớn nhất của Takata. Hành động của hãng xe Nhật Bản lần này có thể sẽ khiến Takata bị ảnh hưởng mạnh mẽ nếu các hãng xe khác cũng làm như vậy.

Theo Cơ quan kiểm soát an toàn đường bộ quốc gia Mỹ cho biết, cơ quan này đã yêu cầu Takata phải thay thế khoảng 40 triệu túi khí liên quan đến các nguy cơ gây nổ làm người trong xe phị thương vong. Cho đến nay đã có ít nhất 10 vụ tai nạn chết người do túi khí Takata nổ tạo ra những mảnh kim loại bắn vào khoang hành khách.

Trước đó, cơ quan trên của Mỹ cũng đã yêu cầu Takata phải triệu hồi 28.8 triệu bộ phận bơm khí của túi khí trên các xe hơi do 12 nhà sản xuất khác nhau, gồm cả Honda, Toyota và Fiat Chrysler.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu xe MPV gia đình cỡ lớn của thương hiệu Hàn Quốc được nâng cấp...
Thương hiệu xe đình đám một thời được hồi sinh và lập tức quay trở...
2018 BMW Motorrad R nineT với bộ độ ER Kit đã tạo ra một phong cách...