Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 13:41 PM (GMT+7)

Kẻ tung tin “hơn 50 xe tháp tùng Chủ tịch Quốc hội” bị xử phạt

authorHoàng Nam Thứ Tư, ngày 02/11/2016 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam thanh niên 23 tuổi tung tin đồn "đoàn hơn 50 xe tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre" trên trang cá nhân bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

   

Ngày 2.11, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre cho biết, sở phối hợp công an đã ra quyết định xử phạt anh Nguyễn Chí Khương (23 tuổi, huyện Giồng Trôm) với hình thức giáo dục, nhắc nhở về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân, quy định tại Nghị định 174 của Chính phủ.

 ke tung tin “hon 50 xe thap tung chu tich quoc hoi” bi xu phat hinh anh 1

Tại cơ quan chức năng, anh Khương thừa nhận ngày 28.10 đã dùng điện thoại quay clip cảnh đoàn xe hơn 50 chiếc rồi đăng lên trang cá nhân với chú thích: "Đoàn xe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre".

Clip đã được một số người chia sẻ, bình luận với nội dung xuyên tạc. Sau đó, UBND tỉnh Bến Tre khẳng định đoàn xe trong clip là của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và đơn vị chức năng của tỉnh Bến Tre tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2016. Sau khi tham quan diễn tập tại TP Bến Tre và huyện Giồng Trôm, đoàn tiếp tục về huyện Bình Đại tham quan phần thực binh tại khu vực cống đập Ba Lai và bãi biển Thừa Đức.

Anh Khương nói mình đăng clip với mục đích câu like chứ không có động cơ khác. Sau khi cơ quan chức năng mời làm việc, anh đã nhanh chóng gỡ bỏ các thông tin này trên trang cá nhân, đồng thời đính chính, xin lỗi về hành vi của mình.

"Tôi hoàn toàn xin lỗi trước hành vi sai trái của mình. Tôi xin hứa từ nay sẽ không bao giờ tái phạm", anh Khương thừa nhận trong biên bản.

Theo ông Thanh, xét động cơ của anh Khương chỉ nhằm câu like, anh cũng hợp tác tốt với cơ quan chức năng, hối hận về hành vi của mình và lần đầu vi phạm nên chỉ giáo dục nhắc nhở chứ không chế tài. Mức phạt của hành vi này đối với tổ chức là 10-20 triệu đồng, cá nhân 5-10 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong mặt trận xe ga Honda Vision đã giành ngôi vương, giờ đây ở...
Lái xe hóa trang như một con quái vật ăn thịt đang đi săn mồi trên...
Mẫu môtô nặng hơn nửa tấn, có vận tốc 250 km/h do nhà sản xuất súng...