Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:46 AM (GMT+7)

LẠ: Xe đạp tự hút khí ô nhiễm, nhả ra khí sạch

authorVăn Biên Thứ Hai, ngày 25/09/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc xe sẽ hút không khí ô nhiễm, lọc và nhả ra khí sạch xung quanh lái xe hứa hẹn một phương tiện hữu ích vô cùng.

   

Nhà thiết kế Daan Roosegaarde đã tiết lộ một bản concept xe đạp trong dự án Smog Free Project. Chiếc xe đạp này sẽ có khả năng hít khí ỗ nhiễm, rồi thông qua bộ lọc làm sạch chúng và xả ra xung quanh người lái xe.

 la: xe dap tu hut khi o nhiem, nha ra khi sach hinh anh 1

Bản concept xe đạp với bộ lọc khí ô nhiễm gắn ở phía trước.

Chiếc xe đạp Smog Free Bike này của Roosegaarde được xem là một nỗ lực trong việc tham gia giúp các thành phố không ô nhiễm. Trước đó anh cũng đã thiết kế một thiết bị Smog Free Tower (Tháp không khói) hiện đã được đặt ở Rotterdam và gần đây là Bắc Kinh.

Khí ô nhiễm xe được hút vào đỉnh tháp, và sau đó không khí đã được thanh lọc sẽ xả ra qua các khe thông khí ở 4 bên của tháp. Chiếc xe đạp cũng sẽ hoạt động theo cách thức tương tự như vậy để đảm bảo không khí xung quanh lái xe được sạch và an toàn.

 la: xe dap tu hut khi o nhiem, nha ra khi sach hinh anh 2

Cơ chế hoạt động của Smog Free Bike sẽ giống với tháp lọc không khí Smog Free Tower.

“Đây là một mẫu xe đạp hoàn hảo. Nó có hai chức năng vừa làm sạch không khí vừa giảm nghẹt thở khi đem lại sự trong sạch và dùng năng lượng thân thiện”, Roosegaarde cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị đâm hỏng cản sau với chi phí thay hơn 30 triệu đồng, chủ nhân...
Khi bạn có nhu cầu mua xe hơi với số tiền dưới 500 triệu đồng (chưa...
Audi A6 2019 là mẫu sedan hạng sang cỡ trung thuộc thế hệ thứ 8 với...