Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 20:47 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/01/2016 16:20 PM (GMT+7)

Mắc lỗi kỹ thuật, Toyota triệu hồi gần 20.000 xe tại Việt Nam

Trong số xe bị triệu hồi lần này có cả các dòng xe được lắp ráp và nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam như Corolla Altis, Vios và Yaris. Lí do của lệnh triệu hồi lần này là để thay thế cụm công tắc điều khiển cửa kính trên ghế lái.

   

Sau khi báo cáo và được Cục Đăng Kiểm Việt Nam phê chuẩn, Toyota Việt Nam chính thức thông báo thực hiện triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ trên 19.616 chiếc xe Toyota hiện có mặt tại Việt Nam.

 mac loi ky thuat, toyota trieu hoi gan 20.000 xe tai viet nam hinh anh 1

Cụm công tắc điều khiển cửa kính trên ghế lái.

Theo lý giải của Toyota Việt Nam (TMV), nguyên nhân của chương trình triệu hồi là do xảy ra khả năng có thể đoản mạch trên các công tắc chính điều khiển cửa kính, vì các mạt sắt vụn trong quá trình hoạt động (các tiếp điểm không được bôi đủ chất bôi trơn cần thiết) có thể gây ra quá nhiệt, nóng chảy và có khả năng dẫn tới cháy.

Chương trình triệu hồi này liên quan tới 12.611 chiếc Corolla Altis và 7.002 chiếc Vios được sản xuất trong nước và 3 chiếc Yaris nhập khẩu từ Thái Lan. Các mẫu xe này nằm trong diện triệu hồi lần này có thời gian sản xuất như sau:

 mac loi ky thuat, toyota trieu hoi gan 20.000 xe tai viet nam hinh anh 2

Toyota cho biết, chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện tại các đại lí và trạm ủy quyền trên toàn quốc, TMV sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa và thay thế miễn phí công tắc chính điều khiển cửa sổ điện của những mẫu xe nằm trong diện bị ảnh hưởng, thời gian thực hiện công việc này sẽ mất khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Hiện tại người tiêu dùng nếu sử dụng các mẫu xe thuộc diện triệu hồi lần này (mẫu mã và thời gian sản xuất) cần liên lạc với các đại lý và trạm ủy quyền chính thức của TMV để kiểm tra số VIN trên xe của mình để có thể yên tâm tiếp tục sử dụng (hoặc có thể tự kiểm tra số khung trên trang web chính thức của TMV).

Theo Như Phúc (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu xe MPV gia đình cỡ lớn của thương hiệu Hàn Quốc được nâng cấp...
Thương hiệu xe đình đám một thời được hồi sinh và lập tức quay trở...
2018 BMW Motorrad R nineT với bộ độ ER Kit đã tạo ra một phong cách...