Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:19 PM (GMT+7)

Mercedes-Benz Concept IAA - Phong cách tương lai của Mercedes-Benz

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mercedes-Benz Concept IAA được viết tắt từ chữ cái đầu tiên của Intelligent Aerodynamic Automobile, có nghĩ là xe khí động học thông minh.

   

Trang web worldcarfans đưa tin, hãng xe Mercedes – Benz đã chính thức ra mắt mẫu xe khái niệm Mercedes – Benz Concept IAA tại Triển lãm Frankfurt Motor Show.

 mercedes-benz concept iaa - phong cach tuong lai cua mercedes-benz hinh anh 1

Mercedes-Benz Concept IAA được viết tắt từ chữ cái đầu tiên của Intelligent Aerodynamic Automobile, có nghĩ là xe khí động học thông minh.

 mercedes-benz concept iaa - phong cach tuong lai cua mercedes-benz hinh anh 2

Chiếc xe concept dựa trên nền tảng Mercedes-Benz MRA, sẽ là mô hình gốc của dòng xe sang trọng trong tương lai của hãng, bao gồm thế hệ S-Class và mẫu CLS sẽ trình làng vào năm 2017.

 mercedes-benz concept iaa - phong cach tuong lai cua mercedes-benz hinh anh 3

Concept IAA được cho là thiết kế khí động học “đẳng cấp thế giới”, hệ số lực cản chỉ 0,19, chiều dài tối đa của cơ thể được kéo dài thêm 390 mm.

 mercedes-benz concept iaa - phong cach tuong lai cua mercedes-benz hinh anh 4

Chiếc xe khi đạt tốc độ lên đến 50 mph (80 km/h), nó sẽ tự động chuyển từ “Design Model” sang “mô hình khí động học”, chế độ khí động học này có thể được kích hoạt thông qua một nút bấm hoặc tự động mở, tạo luồng không khí thông thoáng xung quanh bên dưới và các vòm bánh xe.

 mercedes-benz concept iaa - phong cach tuong lai cua mercedes-benz hinh anh 5

Về thiết kế thân xe, chiều dài xe 5040 mm, dài hơn 100 mm so với mẫu CLS hiện hành, ở trạng thái khí động học, cơ thể của nó có thể được mở rộng đến 5430 mm, chiều rộng và chiều cao tương ứng, mở rộng đến 1995 mm, 1305 mm.

Chiều dài cơ sở 2975 mm, dài hơn 100 mm so với E-Class và CLS, điều này có nghĩa là thế hệ tiếp theo E-Class và CLS sẽ có không gian cabin rộng hơn.

 mercedes-benz concept iaa - phong cach tuong lai cua mercedes-benz hinh anh 6

Thiết kế nội thất cũng rất giàu trí tưởng tượng, với một bố trí riêng biệt bốn chỗ ngồi, nhưng điều khiển trung tâm hoặc sử dụng một màn hình lớn quen thuộc và bốn khu vực thông khí. Được trang bị với một màn hình điều khiển cử chỉ cũng như hai màn hình phẳng bổ sung, trong đó một màn hình hiển thị thông tin động cơ thời gian thực và một màn hình hiển thị hệ thống điều hòa không khí.

 mercedes-benz concept iaa - phong cach tuong lai cua mercedes-benz hinh anh 7

Sức mạnh của Mercedes-Benz Concept IAA được trang bị với một hệ thống hybrid bao gồm động cơ xăng C350e kết hợp động cơ điện, sản xinh công suất 274 mã lực, tốc độ giới hạn ở mức 250 km/h ( 155 mph), mô-men xoắn cực đại đạt 442 lb-ft, lượng khí thải carbon dioxide thấp nhất chỉ 28 g/km, chế độ điện thuần túy của nó có thể đạt quãng đường 32 km (20 dặm). 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Honda vừa cho ra mắt mẫu sedan Amaze thế hệ thứ hai với kiểu dáng...
Chiếc Ural M-67-36 gần 40 tuổi này do Liên Xô sản xuất hiện là một...
Mazda CX-5 2018 mang biển kiểm soát ngũ quý 5 tuyệt đẹp tại TP. HCM