Mercedes-Benz sẽ phát triển xe siêu sang SUV Maybach

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 28/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc điều hành Mercedes-Benz cho biết họ sẽ ra mắt một SUV Maybach dựa trên mô hình Mercedes-Benz GLS.

   

Theo trang mạng Autocar4 của Anh đưa tin, hãng xe Mercedes-Benz đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực SUV siêu sang, cạnh tranh với hãng Bentley, Rolls Royce, Maserati và Land Rover. Giám đốc điều hành Mercedes-Benz cho biết họ sẽ ra mắt một SUV Maybach dựa trên mô hình Mercedes-Benz GLS.

 mercedes-benz se phat trien xe sieu sang suv maybach hinh anh 1

Mercedes-Benz sẽ phát triển xe siêu sang SUV Maybach 

Giám đốc điều hành Mercedes-Benz Dieter Zetsche từng cho biết, kế hoạch phát triển SUV Maybach là một ý tưởng tốt để thúc đẩy hơn nữa thương hiệu Mercedes. Giám đốc tiếp thị Mercedes-Benz Ola Kallenius cũng cho biết, ý tưởng sản xuất SUV Maybach trên nền tảng Mercedes-Benz GLS rất có triển vọng, ông cũng khẳng định rằng vào đầu năm 2017 hãng xe này sẽ ra mắt mẫu SUV Maybach.

Chiếc xe có thể được trang bị với động cơ twin-turbo V12 6L giống như mẫu Mercedes Maybach hiện tại, hoặc sử dụng động cơ twin-turbo V8 4L mới. Do chủ yếu sản xuất cho thị trường Trung Quốc và Mỹ, các thị trường này thường không có nhu cầu với động cơ diesel, do vậy mẫu xe SUV mới có thể không trang bị các động cơ diesel.

Bên cạnh đó, Mercedes-Benz cũng có kế hoạch giới thiệu Smart SUV dựa trên khung gầm Forfour / Renault Twingo, đồng thời biến sản phẩm này trở thành thương hiệu mang lợi nhuận dài hạn.

Nguồn tin cho biết, mẫu xe sẽ không sử dụng cấu hình ổ đĩa động cơ hoặc truyền động bánh sau nên các thiết kế của chiếc xe còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù nhiều tuổi hơn bạn trai nhưng người mẫu thời trang Izabel...
Quái xế, tội phạm tốc độ cao khi gặp phải phi đội tuần tra BMW R...
Công ty YinJiang của Trung Quốc mới đây giới thiệu chiếc mô tô...