Thứ Ba, ngày 17/07/2018 13:15 PM (GMT+7)

Mercedes Concept A Sedan: Phiên bản sedan mới của A-Class

authorThiên Nhân Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mercedes-Benz đã cho giới thiệu Concept A Sedan tại triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải, đây được xem là một bước đệm cho sự ra đời của thế hệ những chiếc xe sang cỡ nhỏ mà hãng đang triển khai.

   

 mercedes concept a sedan: phien ban sedan moi cua a-class hinh anh 1

Concept A Sedan ứng dụng ngôn ngữ thiết kế mới của Mercedes-Benz, nhưng vẫn theo tinh thần "Cảm xúc thuần khiết". Đây cũng là một bước đệm quan trọng cho sự ra đời của những mẫu xe sang cỡ nhỏ thế hệ mới mà Mercedes-Benz đang triển khai. 

Concept A Sedan có chiều dài 4.570mm, chiều rộng 1.870mm và cao 1.462mm. Ngoại hình xe nổi bật theo phong cách thể thao, đặc biệt là lưới tản nhiệt "Panamericana" với các thanh đứng lấy cảm hứng từ Mercedes-AMG GT hay thiết kế cánh gió kết hợp hốc hút gió kiểu chữ "A" mở rộng theo bề ngang, ca-pô với hai đường gân khỏe khoắn, thiết kế mũi xe có phần nhô ra ngoài. 

 mercedes concept a sedan: phien ban sedan moi cua a-class hinh anh 2

Chiếc A Sedan có phần sau được thiết kế như dòng coupe, nhưng tối giản một số chi tiết khiến xe trở nên gọn gàng, bớt đi phần nào những thành phần bo tròn mạnh, thiết kế đáng chú ý khác của A Sedan là đèn pha và đèn hậu. Đèn pha với cấu trúc hình lưới tạo hình giống như một tác phẩm điêu khắc tỉ mỉ, cấu trúc lưới trong các bóng đèn được phủ sơn UV tạo hình sáng tia cực tím, có thể biến đổi màu sắc tuỳ vào môi trường ánh sáng xung quanh. Phần đèn hậu được thiết kế sắc cạnh hơn, cân đối ở mặt sau với cấu trúc LED viền nổi khối phát sáng quen thuộc.

Mercedes chưa đưa ra hình ảnh nội thất xe, cũng như chưa có thông tin về động cơ của chiếc Concept A Sedan này. Chỉ biết rằng xe sẽ thay thế chiếc CLA hiện nay để làm phiên bản sedan của dòng A-Class, trong khi CLA thế hệ kế tiếp đi theo hướng thể thao của dòng CLS.

 mercedes concept a sedan: phien ban sedan moi cua a-class hinh anh 3

 mercedes concept a sedan: phien ban sedan moi cua a-class hinh anh 4

 mercedes concept a sedan: phien ban sedan moi cua a-class hinh anh 5

 mercedes concept a sedan: phien ban sedan moi cua a-class hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2018 Honda CB150R StreetFire với một loạt cải tiến vừa được tung ra...
Thường thì chỉ thấy Honda Cross Cub với các màu nóng nhưng ít ai...
Hội tụ tinh hoa tinh tế, tinh thần thành thị, đam mê dịch chuyển,...