Thứ Năm, ngày 24/05/2018 03:53 AM (GMT+7)

Môtô điện tự lái Cyclotron tối tân cho tương lai

authorVăn Biên Chủ Nhật, ngày 28/08/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẫu môtô hai bánh Cyclotron có thể chở hai người cho phép hành khách trò truyện thoải mái mà không cần phải bận tâm tới việc lái xe.

   

Hiện nay hầu hết mọi người đều dồn sự chú ý tới các phương tiện lái tự động, trực tiếp nhất là xe hơi và xe tải. Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế vẫn không quên lĩnh vực xe hai bánh. Có tên gọi là Cyclotron, bản concept mẫu mô tô này về nguyên lý đồng thời có thể chở theo hai hành khách, mà không cần phải lo lắng về việc điều khiển đường đi phía trước.

 moto dien tu lai cyclotron toi tan cho tuong lai hinh anh 1

Hình ảnh mô phỏng Cyclotron trong tương lai.

Mẫu xe do kĩ sư tài bà người Canada Charles Bombardier thiết kế nhìn giống như các mẫu phương tiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng. Xe có hai ghế ngồi cho người ngồi đối diện với nhau, để có thể trò chuyện thoải mái trong các chuyến đi dạo xung quanh thành phố.

 moto dien tu lai cyclotron toi tan cho tuong lai hinh anh 2

Xe chạy bằng động cơ điện.

Kĩ sư Charles Bombardier giải thích, bản concept xe sẽ duy trì sự ổn định bằng việc sử dụng con quay hồi chuyển, giữ xe thẳng đứng, ngay cả khi xe đến điểm dừng.

“Hai hành khách sẽ ngồi đối diện với nhau, đem lại cơ hội thư giãn, trò chuyện và thậm chí tìm hiểu nhau” – Charles nói.

 moto dien tu lai cyclotron toi tan cho tuong lai hinh anh 3

Thiết kế cửa cánh bướm.

Cyclotron thuộc loại xe điện, có thể chạy trong tất cả các mùa, với động cơ điện truyền lực cho cả hai bánh nhằm tăng cường lực kéo cho xe vào mùa đông. Chiếc xe thực tế được lấy cảm hứng từ phương tiện trong phim Tron và nguyên mẫu xe C1 từ Lit Motors.

 moto dien tu lai cyclotron toi tan cho tuong lai hinh anh 4

Có tính năng sạc điện không dây.

Xe có thể sạc không dây và có thể mùa và bán điện trong thời gian thực với các phương tiện khác, phụ thuộc vào mức giá trao đổi. Bên trong xe nhìn rất tuyệt với kết cấu hai ghế. Thêm vào đó các ghế ngồi có chỗ để chân, đầu rộng rãi, cánh cửa dạng cánh bướm nhìn giống như một con côn trùng khổng lồ.

 moto dien tu lai cyclotron toi tan cho tuong lai hinh anh 5

Ghế ngồi đôi đối diện.

Các kỹ sư Canada tin rằng, mẫu xe sẽ giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn trên các tuyến đường, do có chiều rộng giảm và còn có độ tiết kiệm năng lượng hơn nhiều mẫu xe điện khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cứ nhắc tới ùn tắc giao thông nhiều người lại nghĩ ngay do xe máy...
Chiếc xe gần 30 tuổi Honda Dream được phục chế theo hướng nguyên...
Cách đây vài ngày, một chiếc Toyota Vios thế hệ mới được bắt gặp...