Thứ Ba, ngày 21/11/2017 15:23 PM (GMT+7)

Mỹ có thể cho phép xe tự lái lưu thông trên đường

authorBạch Dương Thứ Hai, ngày 12/09/2016 17:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ luật này sẽ giúp bang Michigan là bang đầu tiên ở Mỹ cho phép xe tự lái lưu thông trên đường.

   

TheDetroitBureau đưa tin, nếu Michigan thông qua dự luật này, nó sẽ làm cho Michigan là tiểu bang đầu tiên của Mỹ cho phép công nghệ xe tự trị hiện hữu trên đường công cộng.

Theo quy định hiện hành của nhiều bang tại Mỹ như California, yêu cầu bắt buộc phải có một người ngồi sau tay lái và có thể kiểm soát ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp. Dự luật mới này có thể sẽ kết thúc yêu cầu đó, cho phép những chiếc xe không có người lái bên trong, không có khả năng tiến hành chỉ đạo hay đạp phanh.

 my co the cho phep xe tu lai luu thong tren duong hinh anh 1

Google có thể là một trong những công ty đầu tiên tận dụng lợi thế của các quy định mới này nếu dự luật được thông qua. Công ty này đã làm việc trên những chiếc xe không người lái, tỏ ra không “hài lòng” về quy tắc của California bắt buộc có một tay lái và bàn đạp trong xe. Tuy nhiên, “gã khổng lồ công nghệ” gần đây đã thiết lập một văn phòng gần Detroit dành cho đánh giá xe tự lái.

Luật này có thể nhanh chóng làm Michigan một điểm rất phổ biến của các hãng tiến hành thử nghiệm xe tự trị - ít nhất là cho đến khi các tiểu bang khác cho phép điều này xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu xe nội địa Malaysia có giá ở mức bình dân nhưng ứng dụng công...
Xe số mới Yamaha FINN vừa chính thức xuất hiện tại các đại lý phân...
Isuzu nâng cấp dòng xe bán tải D-Max với nhiều cải tiến ấn tượng và...