Thứ Bảy, ngày 16/12/2017 18:05 PM (GMT+7)

"Navara hạng sang" là mẫu bán tải an toàn nhất

authorToàn Thắng Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điểm số cao tuyệt đối từ tổ chức uy tín Euro NCAP đã củng cố cho chất lượng khung gầm của Nissan Navara khi áp dụng cho Mercedes X-Class.

   

 "navara hang sang" la mau ban tai an toan nhat hinh anh 1

Mới đây, mẫu bán tải cỡ trung Mercedes-Benz X-Class đã nhận được mức đánh giá 5 sao - số điểm cao nhất về độ an toàn do tổ chức kiểm định Euro NCAP đưa ra. Các bài test cho thấy X-Class đạt 90% điểm bảo vệ người lớn và 80% điểm bảo vệ người đi bộ.

Cũng được chấm 5 sao như X-Class là Toyota Hilux, với 93% điểm bảo vệ người lớn và 73% điểm bảo vệ người đi bộ. Tuy nhiên, Hilux chỉ đạt tới độ an toàn cao nhất khi được lắp gói trang bị tùy chọn, còn ở trạng thái tiêu chuẩn thì xe được đánh giá ở mức 3 sao.

 "navara hang sang" la mau ban tai an toan nhat hinh anh 2

Hệ thống an toàn tiêu chuẩn trên X-Class tương tự như gói tùy chọn của Hilux, như cảnh báo đi chệch làn đường, hệ thống hỗ trợ kiểm soát hành trình, hệ thống phanh khẩn cấp cũng như các tính năng an toàn khi di chuyển trong thành phố hay đường cao tốc…

Do Mercedes-Benz phát triển X-Class dựa trên nền tảng khung gầm của Nissan NP300 Navara, các chuyên gia ngành xe thường gọi vui mẫu bán tải mang thương hiệu Đức là "Navara hạng sang". Bản thân Navara thế hệ mới nhất hiện nay đã từng được Euro NCAP chấm đến 4 sao - mức tương đối tốt xét riêng trong phân khúc bán tải cỡ trung, bất chấp việc không có các hệ thống cảm biến điện tử "dày đặc" như X-Class.

 "navara hang sang" la mau ban tai an toan nhat hinh anh 3

Như vậy, có thể phần nào hiểu vì sao Mercedes lại chọn Nissan làm đối tác để cho ra đời X-Class. Sự tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm, cụ thể là NP300 Navara, đã mang đến kết quả tốt đẹp.

Tag:  mercedes, x-class, nissan, navara   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chưa đầy một tháng sau khi Kia Morning thiết lập mức giá thấp,...
Mẫu xe gia đình với phong cách thực dụng và lạ mắt bước qua đời...
Nhiều mẫu xe tay ga của SYM đang giảm giá rất mạnh, thậm chí còn có...