Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 19:26 PM (GMT+7)

Nhãn xe thể thao Lotus về tay người Trung Quốc

authorThiên Nhân Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc tiếp tục thể hiện tham vọng sở hữu công nghệ ô tô tiên tiến khi mới đây Geely đã mua được 51% cổ phần kiểm soát Lotus.

   

Sau khi mua Volvo, Lynk&Co và công ty Taxi London, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely đã trở nên có tên tuổi hơn trên bản đồ ngành công nghiệp ô tô thế giới. Nhưng giờ đây, Geely còn vững mạnh và khẳng định vị trí của mình hơn, khi nắm trong tay 51% cổ phần Lotus. 

 nhan xe the thao lotus ve tay nguoi trung quoc hinh anh 1

Như vậy, Geely vừa hoàn tất thủ tục mua đa số cổ phần của Lotus, 49% còn lại thuộc sở hữu của công ty ô tô Malaysia mang tên Etika Automotive. Và 3 trong tổng số 5 ghế trong hội đồng quản trị của Lotus sẽ do Geely Holding chỉ định, 2 ghế còn lại do Etika. Chủ tịch hội đồng quản trị sẽ là ông Daniel Donghui Li - phó chủ tịch Geely Holding. Ông Feng Qing Feng và Nathan Yu Ning cũng sẽ sớm được Geely đưa vào hội đồng quản trị Lotus. Còn Etika đã bổ nhiệm ông Dato’ Sharil Tarmizi, vị trí còn lại sẽ được công ty Malaysia bổ sung sau.

Trong nửa đầu năm 2017, với doanh số tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, Lotus đã có lãi trở lại, đó là nhờ việc ra mắt các mẫu xe đặc biệt mới, trong đó có Evora GT430, mẫu xe nhanh nhất từ trước tới nay trong lịch sử hãng.

Với việc hoàn tất thương vụ thâu tóm, Geely mong muốn có thể cùng với các đối tác phát triển Lotus thành một thương hiệu có sức cạnh tranh toàn cầu và là một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường xe thể thao.

Tag:  lotus, geely   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vios vẫn là dòng xe bán chạy nhât của Toyota Việt Nam, trong khi đó...
Trong thế giới của ô tô thì siêu xe là những dòng đẹp nhất và nhanh...
Kia Motors vừa công bố mốc doanh số 5 triệu chiếc của dòng compact...