Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 02:13 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 25/02/2016 18:29 PM (GMT+7)

Rolls-Royce sắp “khai tử” dòng Phantom limousine

Hãng xe siêu sang xứ Goodwood sẽ thay thế nền tảng Phantom limousine đã dùng 13 năm qua để bắt đầu một chương mới cho dòng sedan siêu sang.

   

Rolls-Royce sẽ thay thế Phantom limousine, thương hiệu đầu tiên gây dựng sau khi hãng xe Anh quốc thuộc sở hữu của BMW. Sau 13 năm tồn tại, mẫu sedan siêu sang dừng chân để hãng phát triển những xe với khung nhôm nhẹ hơn.

 rolls-royce sap “khai tu” dong phantom limousine hinh anh 1

Phantom Tiger coupe.

Thế hệ thứ 8 của Phantom sẽ ra mắt vào 2018, trong khi bản coupe và drophead sẽ không được làm mới, hãng xe Goodwood cho biết trong thông báo. Một nhà sưu tập đặc biệt của 50 mẫu xe, được mệnh danh là Phantom Zenith sẽ là người sở hữu chiếc coupe cuối cùng, với một đuôi xe đặc biệt có ghế dùng cho những buổi dã ngoại.

Mẫu xe mới sẽ là một "Phantom hiện đại và đẹp với công nghệ tiên tiến nhất cùng thiết kế cách tân", Torsten Mueller-Oetvoes, CEO Rolls-Royce cho biết.

Tất cả những mẫu xe mới của hãng siêu sang Anh quốc từ 2018 đều phát triển dựa trên khung nhôm, bao gồm cả một mẫu SUV có thể ra mắt vào thời điểm đó. Thậm chí hãng còn có kế hoạch sản xuất xe chạy động cơ điện. Hãng xe 112 năm tuổi muốn mở rộng và đổi mới mình trước sức ép của các hãng sản xuất xe siêu sang khác như người đồng hương Bentley.

Doanh số Rolls-Royce năm ngoái giảm 6,8% về mức 3.785 xe sau khi lượng hàng bán ở Trung Quốc tụt dốc tới 54%. Trong khi đó, hãng mẹ BMW giao 1,9 triệu xe tới khách hàng.

Theo Đức Huy (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2019 Honda PCX 150 có những cải tiến theo hướng hiện đại, gọn nhẹ...
Lexus ES 2019 đã lộ những hình ảnh mới nhất trước ngày ra mắt vào...
Xe côn tay Honda Sonic độ vành màu vàng đồng, ống pô sơn theo khúc...