Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:42 AM (GMT+7)

Sắp có Hyundai Tucson lắp ráp Việt Nam?

authorToàn Thắng Thứ Ba, ngày 20/06/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẫu crossover SUV 5 chỗ của thương hiệu Hàn Quốc hứa hẹn sẽ giảm giá sau khi được lắp ráp CKD, cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

   

Thời gian gần đây, nếu như mẫu Hyundai Santa Fe tại Việt Nam đang có đợt giảm giá rất sâu, thì "người anh em" Tucson lại yên ắng lạ thường. Nguyên nhân một phần đến từ việc Tucson là xe nhập khẩu, khó có thể điều chỉnh giá linh hoạt như Santa Fe đã lắp ráp trong nước khá lâu. 

 sap co hyundai tucson lap rap viet nam? hinh anh 1

Hiện nay Tucson đang có 2 phiên bản, giá 996 triệu - 1,001 tỷ đồng, trong khi Santa Fe nay thậm chí chỉ còn khoảng 1,05 tỷ đồng ở một số đại lý cho bản cấp thấp. Mức chênh lệch giá quá ít ỏi khiến khách hàng nghiêng hẳn về Santa Fe khi phải lựa chọn.

Tuy nhiên, nhiều khả năng mọi thứ sẽ thay đổi trong vài tháng tới. Hiện nhà phân phối Hyundai Thành Công mới chính thức xác nhận sẽ lắp ráp thêm mẫu Grand i10 tại Ninh Bình, bên cạnh Elantra và Santa Fe từ trước. Thế nhưng xét theo quy mô mở rộng nhà máy với dây chuyền được chuyển giao từ Hàn Quốc, hoàn toàn có đủ chỗ cho một dòng xe nữa, và đó rất có thể là Tucson.

Cần lưu ý, ngay từ thời điểm mới ra mắt mẫu thế hệ hiện tại vào năm 2015, Tucson đã sở hữu giá bán được xem là rất cạnh tranh so với các đối thủ Honda CR-V hay Mazda CX-5. Theo thời gian, với lợi thế lắp ráp trong nước, những đối thủ này dần dần hạ giá bán và đẩy Tucson vào cảnh bị động.

Lúc này, ngoài THACO thì chỉ còn duy nhất Hyundai Thành Công cam kết theo đuổi việc lắp ráp ô tô trong nước. Động thái đưa Tucson trở thành xe CKD - hưởng nhiều ưu đãi, giảm giá bán, tăng sức cạnh tranh - cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Tag:  hyundai, tucson   
Xem bình luận
lắp ráp ở Việt Nam mà giá đắt ngang với nhập khẩu thì cũng chả mong đợi làm gì,
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyundai đã cho ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ Creta với những thay đổi...
Huyền thoại Super Cub đời 1960 cực hiếm được chỉnh sửa một chút đem...
Jaguar Land Rover Việt Nam chính thức giới thiệu đến khách hàng...